Gia Lai: Tổ chức Đoàn các cấp thực hiện hơn 300 công trình, phần việc thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, sau 10 ngày ra quân “Tháng Thanh niên” năm 2022, tổ chức Đoàn các cấp đã thực hiện được hơn 300 hoạt động, công trình, phần việc thanh niên. 
Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ia Trôk, huyện Ia Pa). Ảnh: Phan Lài
Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ia Trok, huyện Ia Pa). Ảnh: Phan Lài
Theo đó, tổ chức Đoàn các cấp trong toàn tỉnh đã chú trọng các hoạt động tuyên truyền giáo dục; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp; chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi. Kết quả, tổ chức Đoàn đã trao tặng 2 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, 1 ngôi nhà nhân ái, 7 điểm vui chơi, hơn 514 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng với đó, Đoàn các cấp đã trao tặng 18 mô hình sinh kế hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 10 hoạt động tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 2.500 đoàn viên, thanh niên; trồng 650 cây xanh; xây dựng và sửa chữa 12 tuyến đường thắp sáng đường quê; thực hiện 16 công trình thanh niên cấp huyện, 146 công trình thanh niên cấp cơ sở... Tổng trị giá các công trình, phần việc, hoạt động hơn 1,6 tỷ đồng và thu hút gần 3.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.
Các hoạt động trong Tháng Thanh niên được tổ chức Đoàn các cấp trong toàn tỉnh thực hiện với nội dung trọng tâm, phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, chú trọng tính chiều sâu, hiệu quả; gắn thực hiện Tháng Thanh niên với triển khai phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. 
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Không du xuân bằng những chuyến đi xa, không ồn ào, náo nhiệt, một số bạn trẻ lựa chọn tham gia khóa tu ngắn hạn như một cách để cân bằng cuộc sống, tìm kiếm những điều tích cực để bắt đầu một năm mới suôn sẻ.

Ngôn ngữ của tình yêu

Ngôn ngữ của tình yêu

(GLO)- Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Valentine. Trong đó có chuyện kể rằng, thuở xưa, ở xứ sở xa xôi có một hoàng đế độc tài ra lệnh cấm nam nữ yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm của nhà vua, một linh mục có họ là Valentine đã bí mật tác hợp cho những cặp tình nhân nên duyên vợ chồng.

Rộn ràng “Hội trại tòng quân”

Hội trại tòng quân năm 2025

(GLO)- Sáng 12-2, tại 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đồng loạt khai mạc “Hội trại tòng quân” năm 2025. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên 2.875 công dân của tỉnh hăng hái lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Từ trái sang: các đảng viên trẻ Lê Trung Sơn, Giang Lê Minh, Mai Cao Trung Hiếu thể hiện sự quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: M.N

Tự hào được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ

(GLO)- Trước khi lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên ưu tú ở TP. Pleiku vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây là niềm tự hào và là động lực để các tân binh tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ.

Em Trần Thị Thảo luôn nỗ lực trong học tập. Ảnh: N.T

Nữ sinh khuyết tật mơ ước trở thành luật sư

(GLO)- Mất đi một chân do tai nạn giao thông nhưng nữ sinh Trần Thị Thảo (SN 2005, lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tạo nên kỳ tích cho hành trình học tập của mình bằng sự nỗ lực vượt khó, tinh thần lạc quan và nuôi dưỡng ước mơ trở thành luật sư trong tương lai.

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

(GLO)- Tối 8-2, tại Đền tưởng niệm mộ liệt sĩ Hội Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên lên đường nhập ngũ và lễ trao thẻ đoàn viên năm 2025.