Gia Lai: Tổ chức cuộc thi "Tài năng tiếng Anh" học sinh phổ thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vòng cơ sở Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm học 2021-2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6-11 tại 3 khu vực: TP. Pleiku, thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa.
Vòng bán kết bậc tiểu học và THCS sẽ được tổ chức vào ngày 21-11, bậc THPT thi vào ngày 11-12; vòng chung kết toàn tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 24-12 tại TP. Pleiku.
Theo đó, thí sinh dự thi là học sinh các lớp: 4, 5, 8, 9, 11 và 12 đang học tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, yêu thích môn Tiếng Anh, có nguyện vọng tham gia dự thi và được nhà trường hoặc Phòng GD-ĐT lựa chọn (trừ học sinh chuyên Tiếng Anh của Trường THPT chuyên Hùng Vương). Mỗi phòng GD-ĐT tham gia dự thi tối đa 7 học sinh/bậc học; mỗi trường THPT, trường phổ thông có nhiều bậc học tham gia dự thi tối đa 3 học sinh/bậc học. 
Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh trong các trường phổ thông. Ảnh: Mộc Trà
Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh trong các trường phổ thông. Ảnh: Mộc Trà
Thí sinh sẽ làm bài thi các kỹ năng nghe, đọc và viết trên giấy theo chuẩn năng lực ngôn ngữ ở từng cấp học của khung năng lực ngôn ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ở vòng cơ sở; tham gia các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn năng lực ngôn ngữ quốc tế và được cấp chứng chỉ có giá trị toàn cầu tương ứng với năng lực ngôn ngữ đạt được ở vòng bán kết (bài thi Flyers đối với bậc tiểu học, PET đối với bậc THCS và IELTS với bậc THPT). Ở vòng thi chung kết, nội dung thi sẽ là hùng biện về 1 chủ đề (nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành) và xử lý tình huống do Ban tổ chức đưa ra. 
Được biết, cuộc thi nhằm tạo dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh; thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Thông qua cuộc thi, học sinh có cơ hội học tập, trao đổi, rèn luyện, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế với chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế. Để cuộc thi diễn ra an toàn, thành công, ngày 25-10, Sở GD-ĐT đã ban hành công văn hướng dẫn phòng-chống dịch Covid-19 đối với các đơn vị trực thuộc và thí sinh trước, trong và sau khi tham gia cuộc thi.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Mang yêu thương về buôn làng

Mang yêu thương về buôn làng

(GLO)- Với tấm lòng yêu thương và chia sẻ, nhóm thiện nguyện “Kiên Giang chung một tấm lòng” đã lặn lội đến tận các buôn làng ở Gia Lai để trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho người nghèo.

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

(GLO)- Từng có công việc ổn định ở nước ngoài, anh Đào Huy Phong (SN 1996, trú tại tổ 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về Chư Sê khởi nghiệp từ mô hình nuôi hươu sao. Quyết định táo bạo ấy giúp anh có thu nhập ổn định, mở ra hướng phát triển kinh tế mới trên quê hương.

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Chị Hoàng Thị Thu Thảo-Công an xã Hòa Phú, huyện Chư Păh bên tác phẩm đạt giải nhất của mình. Ảnh: Đinh Yến

Lan tỏa giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình

(GLO)- Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc-Quốc gia thịnh vượng”. Cuộc thi nhằm tạo sự lan tỏa về chuẩn mực, giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

'Phù thủy' của những món đồ tái chế

'Phù thủy' của những món đồ tái chế

Đối với tôi, được biết và lắng nghe câu chuyện sống xanh của chị Nguyễn Thị Giang là một cái duyên, là điều may mắn và hạnh phúc, bởi chị đã truyền cảm hứng cho không chỉ bản thân tôi mà rất nhiều người khác về lối sống hạn chế rác thải, tái chế những gì có thể để bảo vệ môi trường của chúng ta.

“Cháy” hết mình với nghề

“Cháy” hết mình với nghề

(GLO)- Họ là những phóng viên luôn “cháy” hết mình với nghề. Không quản ngại khó khăn, họ sẵn sàng xông pha, dấn thân… để đem đến cho bạn đọc, khán thính giả những thông tin giá trị, hấp dẫn, sinh động và mang đậm hơi thở cuộc sống.

null