Gia Lai thu hút 7 dự án mới với tổng vốn đầu tư hơn 1.795 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) - Phó Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Châu cho hay: Từ ngày 17 đến 23-10, tỉnh Gia Lai đã thu hút thêm 7 dự án mới với tổng vốn đầu tư hơn 1.795 tỷ đồng.

lanh-dao-tinh-trao-chu-truong-va-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-cho-dn.jpg
Lãnh đạo tỉnh trao chủ trương đầu tư Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và siêu du thuyền tại khu vực Đề Gi-Vũng Bồi cho nhà đầu tư. Ảnh: T.SỸ

Các nhà đầu tư đăng ký triển khai các dự án trên lĩnh vực sản xuất nông, công nghiệp trong và ngoài các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trong số 7 dự án mới, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TRE - Đak Đoa có quy mô lớn nhất. Dự án này do Công ty CP Công nghệ tài nguyên năng lượng Tây Nguyên đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 457 ha đất tại các xã: Đak Đoa, Kdang và xã Ia Băng, với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.675 tỷ đồng.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thu hút 157 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 82.752 tỷ đồng, trong đó có 143 dự án đầu tư trong nước có tổng vốn đăng ký hơn 47.264 tỷ đồng và 14 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 35.487 tỷ đồng.

Ngoài ra, có 149 dự án điều chỉnh vốn đầu tư tăng thêm 6.634 tỷ đồng so với ban đầu. Điều này cho thấy Gia Lai đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

(GLO)- Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng và khí hậu, những năm qua, Hội Nông dân xã Krong tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

null