Gia Lai thống nhất kế hoạch tiếp nhận, phân phối hơn 82.400 liều vắc xin AstraZeneca và Moderna

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 25-2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn về việc đồng ý kế hoạch tiếp nhận, phân phối và sử dụng 50.000 liều vắc xin AstraZeneca và 32.480 liều Moderna do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho tỉnh.
 Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người dân tại điểm tiêm trường Nguyễn Văn Trỗi (phường Hoa Lư, TP. Pleiku).
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người dân tại điểm tiêm trường Nguyễn Văn Trỗi (phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Theo đó, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch tỉnh thống nhất với dự thảo Kế hoạch Tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng 50.000 liều vắc xin AstraZeneca và 32.480 liều vắc xin Moderna do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho tỉnh Gia Lai đợt 127, 128 theo Quyết định số 167/QĐ-VSDTTƯ ngày 22-2-2022, Sở Y tế trình tại Tờ trình số 584/TTr-SYT ngày 24-2-2022. 
Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch tỉnh giao Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh ký ban hành Kế hoạch và chịu trách nhiệm chỉ đạo Tiểu ban Tiêm chủng, các đơn vị, địa phương, đơn vị tổ chức tiêm chủng đảm bản an toàn, đúng quy định. 
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

null