Gia Lai: Tham ô hơn 21 triệu, một công chức bị khởi tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Ngọc Tiến (SN 1990, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku) và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Tiến là công chức công tác tại Chi cục Quản lý Chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản (Chi cục QLCLNLS-TS).

 

 Cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bị khởi tố. Ảnh: V.N
Cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bị khởi tố. Ảnh: V.N

Trước đó, qua kiểm tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện ông Lê Huy Toàn-Chi cục trưởng Chi cục QLCLNLS-TS cùng một số cán bộ tại đây đã lập chứng từ khống, hợp thức hóa hồ sơ, chứng từ để thanh toán ngân sách với số tiền gần 400 triệu đồng.

Trong đó có vụ việc liên quan đến xây dựng mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Chi cục QLCLNLS-TS có cấp cho 7 hộ dân 135 gam hạt giống cà chua với giá trị 4,185 triệu đồng để thực hiện mô hình trên 10.000 m2 đất. Nhưng khi lập hồ sơ thì Chi cục QLCLNLS-TS lại thanh toán cấp giống cây cà chua số lượng 18.480 cây với giá trị 25,872 triệu đồng. Số tiền chênh lệch là 21,687 triệu đồng đã bị Phan Ngọc Tiến chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh cũng phát hiện một số cá nhân tại Chi cục này như bà Nguyễn Thị Hoài Thu (Kế toán), bà Nguyễn Thị Thu Thảo (phụ trách quản lý chất lượng), bà Nguyễn Thị Thắm (Phó Trưởng phòng Chế biến thương mại) và bà Vũ Thị Luyến (chuyên viên) có liên quan đến việc hợp thức hóa 43 hợp đồng thuê xe với Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku để thanh toán số tiền hơn 346 triệu đồng. 
 

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.