Gia Lai: Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Công văn số 2506-CV/TU về việc tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Quan tâm chăm sóc giáo dục trẻ em. Ảnh: Thanh Nhật
Quan tâm chăm sóc giáo dục trẻ em. Ảnh: Thanh Nhật
Theo đó, để tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 5-11-2012 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chú trọng tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, Luật Trẻ em và Tháng Hành động vì trẻ em hàng năm…
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng tích cực phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường đầu tư các khu vui chơi, giải trí cho trẻ em ở cộng đồng, nhất là khu vực nông thôn; các địa phương tăng cường kinh phí cho công tác này. Tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ; triển khai hiệu quả các biện pháp phòng-chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy chỉ đạo thành lập, kiện toàn và xây dựng quy chế hoạt động Ban Điều hành bảo vệ trẻ em cấp huyện; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn định kỳ thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện trách nhiệm bảo vệ trẻ em…
HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.