Gia Lai: Tặng bằng khen đội hình thanh niên tình nguyện tiêu biểu trong phòng-chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-9, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đã biểu dương và tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho Đội hình thanh niên tình nguyện “Những chú ong xanh” (thuộc Đoàn xã Ia Tô, huyện Ia Grai).
Anh Đỗ Duy Nam (thứ 3 từ phải qua)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng bằng khen gương người tốt-việc tốt cho đội thanh niên tình nguyện Những chú ong xanh. Ảnh: Phan Lài
Anh Đỗ Duy Nam (thứ 3 từ phải sang)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng bằng khen gương người tốt-việc tốt cho đội thanh niên tình nguyện “Những chú ong xanh”. Ảnh: Phan Lài
Đội hình thanh niên tình nguyện “Những chú ong xanh” được thành lập ngày 5-8-2021, gồm 30 thành viên là đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn xã Ia Tô.
Từ khi thành lập đến nay, đội hình thanh niên tình nguyện đã làm được 400 chiếc kính chắn giọt bắn để tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng-chống dịch Covid-19 tại địa phương; vận động, quyên góp được 1 tấn rau củ, quả tặng người dân các tỉnh phía Nam và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly tại nhà; triển khai đội hình shipper đi chợ giúp dân; tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm quy định phòng-chống dịch Covid-19. Bên cạnh có, đội thanh niên tình nguyện còn kêu gọi, quyên góp được 50 bộ sách giáo khoa cũ, 10 chiếc cặp để tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Những việc làm ý nghĩa của đội hình thanh niên tình nguyện đã được Tỉnh Đoàn chọn trao gương người tốt-việc tốt tiêu biểu tháng 8-2021.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.