Gia Lai ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện "Mùa hè xanh"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 13-7, tại UBND xã Ia Ko (huyện Chư Sê), Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2022.

Tham dự lễ ra quân có anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê, Huyện Đoàn Chư Sê, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng ủy xã Ia Ko. Cùng dự có các chiến sĩ tình nguyện của các trường: Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh phân hiệu Gia Lai, Trường Đại học Lâm nghiệp phân hiệu Gia Lai, Cao đẳng Gia Lai.

 Chị Huỳnh Thị Lệ Bích (thứ 2 từ trái qua)-Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao bảng tượng trưng các công trình cho đại diện Huyện Đoàn Phú Thiện. Ảnh: Phan Lài
Chị Huỳnh Thị Lệ Bích (thứ 2 từ trái sang)-Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao bảng tượng trưng các công trình cho đại diện Huyện Đoàn Phú Thiện. Ảnh: Phan Lài


Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” thu hút 70 chiến sĩ tình nguyện của các Đoàn trường tham gia ở mặt trận xã Ia Ko (huyện Chư Sê) và xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện). Thời gian diễn ra chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” từ ngày 13-7 đến ngày 13-8 với các hoạt động: sơn, vẽ trường tiểu học; phát quang, dọn dẹp đường làng; lắp đặt sân chơi và ôn tập hè cho thiếu nhi; sửa chữa điện cho các hộ dân; chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho người dân; tặng mô hình sinh kế cho thanh niên; xây dựng nhà nhân ái…

Tại lễ ra quân, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao bảng tượng trưng 1 sân chơi cho thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng, 1 căn nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng, 1 công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 15 triệu đồng cho đại diện Huyện Đoàn Phú Thiện. Đoàn trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng 1 công trình “Tu sửa điểm trường” trị giá 10 triệu đồng, 1 căn nhà trị giá 35 triệu đồng, 1 công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 45 triệu đồng cho Huyện Đoàn Chư Sê.

Sau lễ ra quân, Đoàn trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã khởi công xây dựng nhà cho thanh niên Rơ Mah Eng (làng Vel, xã Ia Ko, huyện Chư Sê).

 

PHAN LÀI
 

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.