Gia Lai phấn đấu huy động 2,5 tỷ đồng giúp nạn nhân chất độc da cam

(GLO)- Ngày 20-12, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, toàn tỉnh đã thành lập mới 38 chi hội, nâng tổng số chi hội Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin lên 434 chi hội cấp thôn. Số chi hội trên đã kết nạp mới 392 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 9.936 người. Các tổ chức Hội phối hợp với các cơ quan xác minh, hoàn tất thủ tục cho 2.092 nạn nhân được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Năm 2022, toàn tỉnh đã vận động được hơn 2,4 tỷ đồng ủng hộ xây dựng Quỹ Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh; thăm hỏi, trao tặng 3.716 suất quà trị giá hơn 1,3 tỷ đồng cho các nạn nhân; hỗ trợ vốn, tặng học bổng cho người nghèo hơn 538 triệu đồng; xông hơi, giải độc cho 165 người; trao tặng 3 con bò giống, 15 xe lăn… cho các nạn nhân CĐDC/dioxin.

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh lần thứ 9, khóa 4, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Hoàng Minh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Minh

Phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 là: Tập trung chuẩn bị tổ chức đại hội Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin các cấp; phấn đấu thành lập mới 6 tổ chức hội cơ sở, kết nạp mới 250 hội viên, huy động 2,5 tỷ đồng giúp đỡ nạn nhân, phục hồi chức năng cho 30 cháu nạn nhân, hỗ trợ 5 căn nhà tình thương...

Dịp này, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh đã biểu dương, trao tặng các phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động xây dựng Hội và giúp đỡ nạn nhân CĐDC/dioxin.

HOÀNG MINH

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

(GLO)- Hơn 10 năm kể từ khi ra mắt, Báo Gia Lai điện tử đã luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong và ngoài tỉnh trong việc cung cấp, định hướng thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng theo tôn chỉ, mục đích. Hòa nhịp cùng xu hướng báo chí hiện đại, Báo Gia Lai điện tử đã không ngừng cải tiến giao diện, nâng cấp hệ thống quản trị nội dung để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.