Gia Lai: Phản biện dự thảo Nghị quyết về Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 23-6, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi từ ngân sách Nhà nước hỗ trợ để thực hiện các nhiệm vụ của Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ; Câu lạc bộ Khởi nghiệp Nông nghiệp tỉnh.

Quang cảnh hội nghị phản biện. Ảnh: Nguyễn Thanh
Quang cảnh hội nghị phản biện. Ảnh: Nguyễn Thanh

Tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự thống nhất cao về sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết quy định nội dung và mức chi từ ngân sách Nhà nước hỗ trợ để thực hiện các nhiệm vụ của Đề án hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Để Nghị quyết phát huy hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống, các đại biểu đã tập trung góp ý các nội dung: đối tượng và mức chi tổ chức sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực và dịch vụ; phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật và hoạt động truyền thông, kết nối mạng lưới phục vụ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Các đại biểu đề nghị nên bổ sung vào dự thảo nghị quyết quy định hỗ trợ cho đối tượng yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số tham gia khởi nghiệp; ngoài các chuyên gia trong nước tham gia đào tạo khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thì cần bổ sung chuyên gia là người nước ngoài. Liên quan đến mức chi hỗ trợ, các đại biểu đề nghị không nên quy định cụ thể mà quy định biên độ mức chi để các đơn vị thuận tiện khi thực hiện.

Những ý kiến góp ý, phản biện của các đại biểu sẽ được Tỉnh Đoàn tổng hợp gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 1-7-2023 để hoàn thiện, gửi Sở Tư pháp thẩm định và trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Khi thanh niên làm "dân vận khéo"

Khi thanh niên làm "dân vận khéo"

(GLO)-Ngày 27-8, tại Hội nghị biểu dương phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2020-2025, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, một số đơn vị đoàn thanh niên cơ sở ghi dấu với những sáng kiến thiết thực, hướng đến cộng đồng.

Tôi yêu Tổ quốc tôi

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), từ đầu tháng 8-2025 đến nay, Tỉnh đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”-tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân biên giới, hải đảo.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Học nhạc cụ: Niềm vui ngày hè của học sinh Gia Lai

Học nhạc cụ: Niềm vui ngày hè của học sinh Gia Lai

(GLO)- Dịp hè, nhiều học sinh vùng cao Gia Lai được gia đình tạo điều kiện học nhạc cụ. Việc học không chỉ giúp các em phát triển năng khiếu, rèn luyện kiên nhẫn, kỷ luật mà còn là hình thức giải trí lành mạnh, giúp tránh xa thiết bị điện tử và nuôi dưỡng đam mê âm nhạc từ sớm.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Dấu ấn chiến dịch “Hành quân xanh”

Dấu ấn chiến dịch “Hành quân xanh”

(GLO)- Diễn ra ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh Gia Lai, chiến dịch “Hành quân xanh” là dịp để đoàn viên, thanh niên khối lực lượng vũ trang phát huy vai trò xung kích, tình nguyện qua những công trình, phần việc ý nghĩa.