Gia Lai: Phản biện dự thảo Nghị quyết về Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 23-6, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi từ ngân sách Nhà nước hỗ trợ để thực hiện các nhiệm vụ của Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ; Câu lạc bộ Khởi nghiệp Nông nghiệp tỉnh.

Quang cảnh hội nghị phản biện. Ảnh: Nguyễn Thanh
Quang cảnh hội nghị phản biện. Ảnh: Nguyễn Thanh

Tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự thống nhất cao về sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết quy định nội dung và mức chi từ ngân sách Nhà nước hỗ trợ để thực hiện các nhiệm vụ của Đề án hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Để Nghị quyết phát huy hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống, các đại biểu đã tập trung góp ý các nội dung: đối tượng và mức chi tổ chức sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực và dịch vụ; phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật và hoạt động truyền thông, kết nối mạng lưới phục vụ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Các đại biểu đề nghị nên bổ sung vào dự thảo nghị quyết quy định hỗ trợ cho đối tượng yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số tham gia khởi nghiệp; ngoài các chuyên gia trong nước tham gia đào tạo khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thì cần bổ sung chuyên gia là người nước ngoài. Liên quan đến mức chi hỗ trợ, các đại biểu đề nghị không nên quy định cụ thể mà quy định biên độ mức chi để các đơn vị thuận tiện khi thực hiện.

Những ý kiến góp ý, phản biện của các đại biểu sẽ được Tỉnh Đoàn tổng hợp gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 1-7-2023 để hoàn thiện, gửi Sở Tư pháp thẩm định và trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Kỹ năng QNU (Trường Đại học Quy Nhơn) tham gia các hoạt động kết nối, chào đón tân sinh viên. Ảnh: ĐVCC

Ðiểm hẹn kết nối, phát triển kỹ năng

(GLO)- Câu lạc bộ trong các trường đại học, cao đẳng không chỉ là nơi vui chơi, mà còn là điểm hẹn để sinh viên gắn kết, rèn luyện kỹ năng và lan tỏa tinh thần sẻ chia. Ở đó, tuổi trẻ tìm thấy niềm vui, dấu ấn và hành trang cho chặng đường trưởng thành.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa mạnh mẽ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa sức trẻ

(GLO)- Chia sẻ với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch, nhấn mạnh Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, chung sức của tổ chức đoàn các cấp. 

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.