Gia Lai nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều 13-6, hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp tỉnh Gia Lai năm 2024 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.
Các đại biểu tham gia hoạt động tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND. Ảnh: Trần Dung
Các đại biểu tham gia hoạt động tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND. Ảnh: Trần Dung

Với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ kết hợp với nhiều kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sinh động, các báo cáo viên Trung ương đã giúp đại biểu HĐND các cấp nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng hoạt động như: Quyết định và giám sát của HĐND trong lĩnh vực đất đai; hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân dành cho đại biểu dân cử; hoạt động tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND.

Từ đó, sau khi kết thúc chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động, trở về đơn vị, địa phương công tác, các đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức đã được tiếp thu vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cho rằng: Qua các chuyên đề bồi dưỡng, đại biểu HĐND các cấp đã thể hiện được tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm; có tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc; chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm hiệu quả trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ.

Đại biểu tham dự hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp. Ảnh: Trần Dung

Đại biểu tham dự hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp. Ảnh: Trần Dung

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ điều kiện địa phương để tiếp tục lựa chọn nội dung và tổ chức bồi dưỡng kỹ năng hoạt động HĐND cho đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai sẽ tiếp sóng truyền hình trực tiếp, livestream lễ công bố các nghị quyết, quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh

Báo Gia Lai sẽ tiếp sóng truyền hình trực tiếp, livestream lễ công bố các nghị quyết, quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Định vừa có Công văn số 236-CV/BTGDVTU về việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Trung ương, Quyết định của tỉnh về sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập các tổ chức Đảng, MTTQ tỉnh, các xã, phường.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc để hệ thống chính quyền địa phương 2 cấp vận hành thông suốt, hiệu quả

Tập trung tháo gỡ vướng mắc để hệ thống chính quyền địa phương 2 cấp vận hành thông suốt, hiệu quả

(GLO)-Chiều 24-6, tại trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức hội nghị triển khai giải pháp thực hiện rà soát, đánh giá, nâng cấp, phát triển các hệ thống thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình mới.

Các đại biểu dự kỳ họp. Ảnh Hà Duy

Kỳ họp thứ 27 HĐND tỉnh Gia Lai khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026: Thông qua 16 nghị quyết

(GLO)- Sáng 24-6, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 27 để xem xét, quyết nghị các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh do UBND tỉnh trình, kịp thời giải quyết những nội dung, công việc mang tính cấp thiết, quan trọng.

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

(GLO)- Đêm 21/6 ( sáng 22/6 theo giờ Việt Nam), Mỹ đã tiến hành tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tổng thống Trump nói mục tiêu đã bị tiêu hủy, trong khi Iran chưa lên tiếng phản hồi. Nguy cơ xung đột lan rộng và rò rỉ hạt nhân là mối lo không chỉ với Tehran.

Báo chí Gia Lai: Cầu nối tin cậy giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Báo chí Gia Lai là cầu nối tin cậy giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân

(GLO)- Báo Gia Lai và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh (nay hợp nhất là Báo Gia Lai) đã bám sát định hướng chính trị, không ngừng đổi mới nội dung và hình thức thể hiện. Nhờ sự tuyên truyền kịp thời và có chiều sâu, nhiều chính sách đã đến gần hơn với người dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt chúc mừng Báo Gia Lai nhân 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt chúc mừng Báo Gia Lai nhân 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(GLO)- Sáng 20-6, đoàn công tác do ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Báo Gia Lai nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

null