Gia Lai: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động hè năm 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 20-9, tại TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Phong-Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh; Bùi Khoa Nghi-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; thành viên Ban Chỉ đạo hè các cấp.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong-Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động hè. Ảnh P.L
Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong-Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động hè. Ảnh P.LBám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh, Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã triển khai thực hiện đồng loạt, nội dung các chương trình phù hợp với từng đối tượng và đạt được nhiều kết quả tiêu biểu. Nổi bật nhất là các hoạt động tình nguyện trong học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ, cán bộ, thanh niên lực lượng vũ trang. Chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” đã hỗ trợ 2.806 suất ăn, phát 6.914 chai nước suối, 2.244 dụng cụ học tập miễn phí cho thí sinh và phụ huynh, tư vấn cho 10.825 thí sinh và phụ huynh thí sinh. Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” với sự tham gia của 190 chiến sĩ tình nguyện đến từ các trường Đại học, Cao đẳng đã trồng và chăm sóc gần 1.000 cây xanh; hỗ trợ lắp đặt, thay mới 146 đèn led tiết kiệm điện tại các hộ dân; tặng 3 bộ máy tính trị giá 30 triệu đồng, 2 hệ thống lọc nước sạch trị giá 100 triệu đồng; xây mới và sửa chữa 8 điểm vui chơi cho thiếu nhi, tổ chức 10 lớp ôn tập hè cho thiếu nhi…

Có 48/48 trường THPT tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, qua đó, tổ chức được 100 buổi ôn tập hè, trao tặng 1.000 phần quà, dụng cụ học tập cho thiếu nhi; phát quang 14 km đường giao thông, khơi thông 4 km kênh mương. Chiến dịch “Hành quân xanh” khối lực lượng vũ trang cũng để lại nhiều dấu ấn tại các địa phương và bà con nhân dân, các đơn vị đã hỗ trợ người dân xây dựng 302 nhà vệ sinh, sữa chữa 4 nhà sinh hoạt cộng đồng, 8 giọt nước; trồng 2.500 cây xanh; khám-chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.180 người dân…

Bên cạnh đó, các hoạt động của chiến dịch thanh niên tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trong khối cán bộ công chức, hoạt động “Tiếp sức đến trường” cũng đã tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên đóng góp sức mình vào công tác đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh thiếu nhi.

Có 3 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Ảnh P.L
Có 3 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Ảnh P.LGhi nhận những thành tích đã đạt được của các tập thể, cá nhân trong hoạt động hè năm 2019, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè cho thanh thiêu nhi, học sinh, sinh viên tỉnh Gia Lai năm 2019. Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019; tặng bằng khen cho 4 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “Hoa phượng đỏ” năm 2019; tặng bằng khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “Hành quân xanh” năm 2019.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.