Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa ẩm thực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 2-11, Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã khai mạc Tuần lễ Văn hóa ẩm thực tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đặc sắc chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11/2022).
Tuần lễ Văn hóa ẩm thực sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 6-11 với sự tham gia của 27 gian hàng đến từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. 
Các món ăn đặc trưng văn hóa bản địa hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách tới thưởng thức. Ảnh: Trần Dung
Các món ăn đặc trưng của người dân bản địa thu hút đông đảo du khách tới thưởng thức và trải nghiệm. Ảnh: Trần Dung
Tại Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, du khách được thưởng thức các món ăn đặc trưng của người dân bản địa như: gà nướng xa lửa, cơm lam, lá mì cà đắng, các loại muối kiến, muối lá… của gian hàng ẩm thực truyền thống Jarai Food (TP. Pleiku) và H’Bya (huyện Đak Đoa)… Được trực tiếp trải nghiệm quy trình chế biến món ăn tại Tuần lễ, nhiều thực khách tỏ ra khá thích thú.
Các gian hàng ẩm thực đường phố với các món ăn như gỏi đu đủ, gỏi ba khía, các món ốc,...cũng thu hút thực khách. Ảnh: Trần Dung
Các gian hàng ẩm thực đường phố với các món ăn như gỏi đu đủ, gỏi ba khía, các món ốc,... thu hút thực khách. Ảnh: Trần Dung
Cùng với đó, các gian hàng ẩm thực đường phố với các món ăn như: gỏi đu đủ, gỏi ba khía, lẩu ly, kem khói, các món ốc chế biến kiểu Thái… và một số gian hàng bánh dân gian như: bánh bèo, nậm, tai vạc, bánh lọc trần, bánh lọc gói lá chuối kiểu Huế…, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức.
Bên cạnh các gian hàng ẩm thực, tại Tuần lễ Văn hóa ẩm thực còn có sự xuất hiện của các gian hàng quảng bá, giới thiệu về nông sản đặc trưng của Gia Lai như: cà phê, mật ong, dược liệu,...
Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các chương trình văn nghệ, trình diễn âm thanh, ánh sáng đặc sắc tại sân khấu của khu ẩm thực.
Tuần lễ Văn hóa ẩm thực là dịp để Gia Lai quảng bá các giá trị đặc sắc trong kho tàng văn hóa của đồng bào các dân tộc đến người dân và du khách, mang đến những trải nghiệm thú vị về du lịch của tỉnh thông qua ẩm thực.
TRẦN DUNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà rông truyền thống làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) là nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội văn hóa quan trọng. Ảnh: M.N

Mơ Hra-Đáp phấn đấu trở thành làng du lịch cộng đồng

(GLO)- Với lợi thế về vị trí địa lý và bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Bahnar, làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng) được huyện Kbang chọn đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Mục tiêu đề ra là bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đào phai xứ Thanh khoe sắc trên đất Mang Yang

Đào phai xứ Thanh khoe sắc trên đất Mang Yang

(GLO)- Đào phai Quảng Chính là giống đào nổi danh của xứ Thanh. Nhờ sự đam mê và kiên trì, chị Bùi Thị Hương (SN 1973, tổ 4, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đã tạo ra vườn đào Quảng Chính khoe sắc trên mảnh đất Mang Yang trong dịp Tết năm nay.

Khách tây 'mê' tết ta

Khách tây 'mê' tết ta

Không chỉ người Việt nôn nao, rất nhiều doanh nhân, du khách, sinh viên nước ngoài cũng bị quyến rũ bởi không khí tết cổ truyền của VN đang đến từng ngày.