Gia Lai: Góp ý dự thảo nghị quyết về thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị góp ý nhằm hoàn chỉnh dự thảo 2 Nghị quyết về thu hút nguồn lực đầu tư và phát triển kết cầu hạ tầng tỉnh đến năm 2030. 
Góp ý hoàn chỉnh dự thảo 2 Nghị quyết về thu hút nguồn lực đầu tư và phát triển kết cầu hạ tầng tỉnh đến năm 2030. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Duy
Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ngành và Hội Xây dựng tỉnh. 2 nghị quyết gồm: Nghị quyết về đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch đến năm 2030 và Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng các vùng động lực của tỉnh Gia Lai đến năm 2030. 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia một số ý kiến nhằm hoàn thiện cả hình thức lẫn nội dung của 2 Nghị quyết. Về hình thức, theo các đại biểu, Nghị quyết nên rút ngắn, nội dung đầy đủ nhưng cô đọng. Về phần nội dung, các ý kiến góp ý tập trung vào các vấn đề: Xác định rõ mục tiêu phấn đấu tới năm 2030, Gia Lai là vùng động lực của khu vực Tây Nguyên; phải có quỹ đất sạch để tạo thuận lợi cho công tác thu hút đầu tư; nêu rõ khả năng đấu nối nguồn năng lượng tái tạo lên lưới; không xây dựng chính quyền điện tử mà là chính quyền số; phát triển nông nghiệp công nghệ cao thay vì phát triển tiềm lực nông nghiệp công nghệ cao; đối với lĩnh vực du lịch, xác định tới năm 2025 là ngành quan trọng và đến năm 2030 sẽ phát triển thành ngành mũi nhọn.
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null