Gia Lai: Gần 400 người hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-2, tại trụ sở Tỉnh Đoàn Gia Lai, hưởng ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3), Khối thi đua số 2 Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021 với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". 

Cán bộ, công chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyên năm 2021. Ảnh: Ngọc Anh
Cán bộ, công chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Ngọc Anh

Tại chương trình, 40 cán bộ, công chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn các đơn vị trong Khối thi đua số 2 Công đoàn Viên chức tỉnh đã tham gia hiến máu tình nguyện nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh. Ngoài ra, chương trình còn thu hút một số cán bộ, công chức của các đơn vị, tổ chức khác và người dân tình nguyện tham gia hiến máu. Kết quả, Bệnh viện Quân y 211 đã thu được 62 đơn vị máu an toàn.

Cũng trong sáng 28-2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức phát động chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 và tuyên truyền phòng-chống dịch bệnh Covid-19.

Quy trình lấy máu xét nghiệm. Ảnh: Hồng Ngọc
Lấy mẫu xét nghiệm người tham gia hiến máu. Ảnh: Hồng Ngọc


Với thông điệp “Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp”, chương trình đã thu hút trên 300 cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký hiến máu. Ban tổ chức đã phát 300 khẩu trang y tế và tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng-chống dịch bệnh Covid-19 cho người tham gia hiến máu như: khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…

Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 288 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao là 250 đơn vị.

 

NGỌC ANH-HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

“Hiến máu đầu xuân Nhân lên hạnh phúc”

“Hiến máu đầu xuân Nhân lên hạnh phúc”

(GLO)- Để bảo đảm nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) các huyện vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình HMTN với chủ đề: “Hiến máu đầu xuân-Nhân lên hạnh phúc” thu hút hàng trăm người dân tham gia.

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Với sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân, nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai được trao những phần quà ý nghĩa để có thêm điều kiện điều trị bệnh và ấm lòng khi Tết đến xuân về.