Gia Lai duy trì 21 nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT vì sức khỏe gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thành lập và duy trì 21 mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế vì sức khỏe gia đình” với gần 300 thành viên tham gia.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phối hợp với BHXH tỉnh ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); đồng thời chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với BHXH cùng cấp ký kết các chương trình, kế hoạch phối hợp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia BHYT hộ gia đình. Trong đó, tích cực vận động hội viên phụ nữ vùng nông thôn, vùng dân tộc thiểu số tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) duy trì mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT vì sức khỏe gia đình”. Ảnh: Mai Ka

Phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) duy trì mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT vì sức khỏe gia đình”. Ảnh: Mai Ka

Theo đó, từ số tiền đóng góp của các chị em trong mô hình, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, từ năm 2021 đến nay đã có gần 1.300 hội viên phụ nữ tham gia mua thẻ BHYT cho bản thân và gia đình với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT vì sức khỏe gia đình” bước đầu mang lại hiệu quả tích cực trong công tác vận động toàn dân tham gia BHYT. Qua đó, nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn đã được tạo điều kiện, hỗ trợ mua thẻ BHYT; giúp các chị em giảm bớt chi phí điều trị khi không may bị ốm đau.

Để góp phần tăng tỷ lệ người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng tham gia BHYT, bên cạnh duy trì hiệu quả mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT vì sức khỏe gia đình”, Hội LHPN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững”. Qua đó, giúp chị em hình thành ý thức, thói quen tiết kiệm, biết cách chi tiêu hợp lý, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình, tích cực tham gia BHYT, tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng ít ngờ từ hoa chuối

Tác dụng ít ngờ từ hoa chuối

(GLO)- Hoa chuối (bắp chuối) không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn dân dã mà còn là vị thuốc quý với tác dụng ít ngờ: cải thiện tắc tia sữa, khắc phục chứng táo bón, hỗ trợ giảm cân, chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Những thức uống hại thận cần hạn chế

Những thức uống hại thận cần hạn chế

(GLO)- Thận là cơ quan thầm lặng nhưng quyết định sự ổn định của cơ thể. Thói quen dùng một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại như nước ngọt, rượu bia, trà đặc hay nước tăng lực lại có thể khiến thận phải “làm việc quá sức”, lâu dần gây suy giảm chức năng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

null