Gia Lai: Doanh nghiệp phản ánh một số phóng viên thường trú có hành vi nhũng nhiễu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 29-4, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh-Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp để đề xuất giải pháp giải quyết kiến nghị của nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án điện gió phản ánh một số phóng viên báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh có hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn, có ý đồ tống tiền. 

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thiên Di
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thiên Di


Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã nghe một số doanh nghiệp đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh phản ánh trong quá trình thi công cơ sở vật chất hạ tầng bị một số phóng viên báo chí thường trú tại Gia Lai lợi dụng hoạt động báo chí để nhũng nhiễu, gây khó khăn với ý đồ tống tiền. Điều này phần nào ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Sau khi nghe đại diện doanh nghiệp trình bày, các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp xử lý vụ việc; định hướng tuyên truyền trong báo chí, dư luận xã hội về phản ánh của các doanh nghiệp nói trên.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết thúc cuộc họp. Ảnh: Thiên Di
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh phát biểu kết thúc buổi làm việc. Ảnh: Thiên Di


Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh ghi nhận những phản ánh của doanh nghiệp về hoạt động của một số phóng viên báo chí thường trú tại tỉnh để kịp thời có biện pháp xử lý, định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng thời, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các doanh nghiệp nên tổ chức họp báo, tiếp đón, làm việc và cung cấp thông tin cho phóng viên các cơ quan báo chí để tránh tình trạng liên tục bị làm phiền, nhũng nhiễu.

Ngoài ra, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan liên quan của tỉnh cần tiếp tục xác minh, làm rõ những phản ánh của doanh nghiệp để kịp thời xử lý nếu phát hiện phóng viên có hành vi sai phạm.
 

THIÊN DI

Có thể bạn quan tâm

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ. 
Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).