Gia Lai: có hay không xe khách giường nằm bị cướp?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 25-1, Trung tá Phan Nhật Toàn-Trưởng Công an TP. Pleiku cho biết, qua xác minh, Công an TP. Pleiku xác định không có việc xe khách giường nằm bị cướp như trình báo của tài xế.
 

Tài xế Vũ (thứ 2 từ phải qua) kể lại sự việc với phóng viên. Ảnh: V.N
Tài xế Vũ (thứ 2 từ phải qua) kể lại sự việc với phóng viên. Ảnh: V.N

Trước đó, anh Nguyễn Thế Vũ (27 tuổi, tài xế nhà xe An Thịnh chạy tuyến Đak Lak-Quảng Bình) đã đến cơ quan Công an trình báo về việc chiếc xe khách giường nằm mang BKS 51B-226.79 của nhà xe An Thịnh bị cướp trên quốc lộ 14. Anh Vũ cho hay, khoảng 14 giờ 15 phút ngày 25-1, khi chiếc xe đang dừng đèn đỏ tại thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê) theo hướng Đak Lak-Gia Lai thì bị một nhóm khoảng 20 đối tượng ra chặn lại. Sau đó, một số đối tượng lên xe khống chế anh Vũ, lấy điện thoại di động của anh. Một người trong nhóm này khống chế tài xế rồi tự tay điều khiển chiếc xe về TP. Pleiku. Lúc này trên xe có khoảng hơn 10 hành khách. Sau khi đưa xe vào Bến xe Đức Long Gia Lai, các đối tượng này đã đuổi hành khách, tài xế và phụ xe, vứt hành lý xuống bến rồi lái xe bỏ chạy.

Tuy nhiên, Trung tá Phan Nhật Toàn cho hay, chiều tối 25-1, một nhóm người thuộc một hợp tác xã (HTX) vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều khiển chiếc xe khách nói trên đến trụ sở Công an TP. Pleiku để trình báo. Theo đó, đây là chiếc xe thuộc quyền sở hữu của HTX này cho nhà xe An Thịnh thuê. Trong quá trình thuê, nhà xe An Thịnh vi phạm hợp đồng nên HTX yêu cầu thu hồi nhưng nhà xe không tuân thủ. Do đó, đơn vị đã cử nhân viên đến “cưỡng chế”, thu hồi xe để đến cơ quan Công an trình báo về tranh chấp dân sự giữa 2 bên. Trong quá trình điều khiển xe từ huyện Chư Sê đến Bến xe Đức Long Gia Lai, các nhân viên của HTX không có hành vi đe dọa, uy hiếp đối với tài xế cũng như hành khách.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null