Gia Lai có 457 đoàn viên được kết nạp Đảng trong 6 tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-7, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 (mở rộng) khóa XIV (nhiệm kỳ 2017-2022) nhằm chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027); sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tham gia hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; Bí thư các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; trợ lý thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trợ lý công tác quần chúng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Ảnh: Phan Lài


Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, 6 tháng đầu năm, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đã xung kích đảm nhận các việc khó, việc mới trong xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đơn vị. Đoàn viên, thanh niên hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện. Cụ thể, các hoạt động tình nguyện cao điểm như: Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được các tổ chức Đoàn triển khai sôi nổi và hiệu quả, chú trọng đối tượng đoàn viên, thanh niên, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong Tháng Thanh niên năm 2022, tổ chức Đoàn các cấp đã thực hiện 31 công trình thanh niên cấp huyện, 448 công trình thanh niên cấp cơ sở, 39 hoạt động thanh niên tham gia “xây dựng cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn”.

Trong phong trào đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 32 hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 37.000 thanh niên, trong đó có hơn 13.500 thanh niên dân tộc thiểu số; giới thiệu việc làm cho hơn 3.600 đoàn viên, thanh niên. Vận động hỗ trợ, trao tặng 24 mô hình sinh kế cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tổ chức Đoàn-Hội-Đội các cấp đã thăm, tặng quà hơn 11.400 thiếu nhi; triển khai sửa chữa và xây dựng mới 19 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi.


Trong 6 tháng đầu năm, các tổ chức Đoàn đã kết nạp mới 14.028 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên 76.890 đoàn viên; giới thiệu 2.331 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 457 đảng viên mới.

Trong 6 tháng cuối năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được triển khai với nhiều nội dung, gồm: Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn gắn với việc triển khai chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai thực hiện Luật Thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp huyện và tổ chức Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027); tổng kết mô hình "Làng thanh niên 2 không, 2 có"…

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XIV trình tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) một số vấn đề như: xem xét, đánh giá lại một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới sao cho phù hợp với tình hình của địa phương; phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số; công tác quy hoạch cán bộ, tìm đầu ra cho cán bộ Đoàn; các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp…

Phát biểu kết luận hội nghị, chị Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn-cho biết: Những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu về báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm sẽ được tiểu ban nội dung của Đại hội tổng hợp, chỉnh sửa những nội dung phù hợp để hoàn thiện báo cáo trình Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV. 6 tháng cuối năm diễn ra nhiều sự kiện, họat động, nổi bật là Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV dự kiến diễn ra vào tháng 10-2022, chính vì thế, công tác chuẩn bị, tổ chức phải chu đáo, kịp thời. Tổ chức Đoàn các cấp cần đổi mới nội dung, phương thức để hoạt động đi vào chiều sâu, phù hợp với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên và tạo dấu ấn với địa phương.

 

PHAN LÀI

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.