Gia Lai có 457 đoàn viên được kết nạp Đảng trong 6 tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-7, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 (mở rộng) khóa XIV (nhiệm kỳ 2017-2022) nhằm chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027); sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tham gia hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; Bí thư các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; trợ lý thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trợ lý công tác quần chúng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Ảnh: Phan Lài


Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, 6 tháng đầu năm, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đã xung kích đảm nhận các việc khó, việc mới trong xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đơn vị. Đoàn viên, thanh niên hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện. Cụ thể, các hoạt động tình nguyện cao điểm như: Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được các tổ chức Đoàn triển khai sôi nổi và hiệu quả, chú trọng đối tượng đoàn viên, thanh niên, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong Tháng Thanh niên năm 2022, tổ chức Đoàn các cấp đã thực hiện 31 công trình thanh niên cấp huyện, 448 công trình thanh niên cấp cơ sở, 39 hoạt động thanh niên tham gia “xây dựng cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn”.

Trong phong trào đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 32 hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 37.000 thanh niên, trong đó có hơn 13.500 thanh niên dân tộc thiểu số; giới thiệu việc làm cho hơn 3.600 đoàn viên, thanh niên. Vận động hỗ trợ, trao tặng 24 mô hình sinh kế cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tổ chức Đoàn-Hội-Đội các cấp đã thăm, tặng quà hơn 11.400 thiếu nhi; triển khai sửa chữa và xây dựng mới 19 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi.


Trong 6 tháng đầu năm, các tổ chức Đoàn đã kết nạp mới 14.028 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên 76.890 đoàn viên; giới thiệu 2.331 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 457 đảng viên mới.

Trong 6 tháng cuối năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được triển khai với nhiều nội dung, gồm: Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn gắn với việc triển khai chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai thực hiện Luật Thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp huyện và tổ chức Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027); tổng kết mô hình "Làng thanh niên 2 không, 2 có"…

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XIV trình tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) một số vấn đề như: xem xét, đánh giá lại một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới sao cho phù hợp với tình hình của địa phương; phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số; công tác quy hoạch cán bộ, tìm đầu ra cho cán bộ Đoàn; các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp…

Phát biểu kết luận hội nghị, chị Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn-cho biết: Những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu về báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm sẽ được tiểu ban nội dung của Đại hội tổng hợp, chỉnh sửa những nội dung phù hợp để hoàn thiện báo cáo trình Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV. 6 tháng cuối năm diễn ra nhiều sự kiện, họat động, nổi bật là Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV dự kiến diễn ra vào tháng 10-2022, chính vì thế, công tác chuẩn bị, tổ chức phải chu đáo, kịp thời. Tổ chức Đoàn các cấp cần đổi mới nội dung, phương thức để hoạt động đi vào chiều sâu, phù hợp với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên và tạo dấu ấn với địa phương.

 

PHAN LÀI

 

Có thể bạn quan tâm

Về với thiên nhiên

Về với thiên nhiên

(GLO)- Trong những ngày hè, nhiều người chọn tìm về thiên nhiên để tận hưởng không gian xanh và cảm giác thư thái. Tại cao nguyên Gia Lai, từ các dịch vụ cắm trại lưu động đến những điểm hạ trại được đầu tư bài bản ven hồ đang trở thành điểm hẹn trải nghiệm, vui chơi của người dân và du khách.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Giữa vùng đất được ví như “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai - nơi tưởng chừng chỉ phù hợp với những loại cây trồng chịu hạn, đã hình thành nhiều điểm tham quan, vui chơi gắn với trải nghiệm xanh cho du khách. Đây là những điểm đến ghi dấu ấn của những người dám nghĩ, dám làm.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.