Gia Lai: Chung tay chăm lo Tết cho người lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Được thưởng tháng lương Tết, những phần quà ý nghĩa, tổ chức Tết sum vầy, cùng nhiều hoạt động thiết thực trong dịp đoàn viên... là những hoạt động thiết thực được tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp hướng về người lao động, giúp các gia đình đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất sum vầy, ấm áp.

Những ngày này, tại khu công nghiệp Trà Đa, Tp. Pleiku cả ngàn công nhân đang hăng say làm việc với mong muốn công việc hoàn tất, lương thưởng, quà Tết được doanh nghiệp quan tâm góp thêm niềm dịp cuối năm.

Môi trường lao động nặng nhọc, công nhân ACOM Gia Lai vẫn gắn bó vì được quan tâm chăm lo đời sống tốt. Ảnh: N.H
Môi trường lao động nặng nhọc, công nhân ACOM Gia Lai vẫn gắn bó vì được quan tâm chăm lo đời sống tốt. Ảnh: N.H

Tại công nhân tại Chi nhánh công ty TNHH Thương Phẩm Atlantic Việt Nam tại tỉnh Gia Lai- Acom Gia Lai đang hối hả cho những kiện hàng cuối năm cập bến. Với đặc thù chuyên cung cấp nguyên liệu, rang xay chế biến sản phẩm cà phê trên địa bàn do vậy  môi trường làm việc tại đây rất khắc nghiệt. Khói bụi, tiếng ồn... luôn thường trực. Tuy vất vả, nhưng những công nhân ở đây luôn vui vẻ và gắn bó với doanh nghiệp. Trong dịp Tết này, mọi người càng vui hơn bởi mỗi người đều được nhận tháng lương thứ 13,14, đây được xem như sự tri ân doanh nghiệp đến với người lao động gắn bó với mình.

“Từ khi vào làm tại công ty ACOM Gia Lai,  lương thu nhập đầy đủ. Trong dịp Tết hàng năm chúng tôi đều được thưởng tết, người lao động được chăm lo rất tốt. Ngoài ra, chính sách được doanh nghiệp hỗ trợ rất tốt, chế độ ưu đãi cao thăm hỏi, động viên kịp thời mình và công nhân trong công ty rất vui, yên tâm công tác”- Anh Trần Duy Khanh (lái xe công ty ACOM Gia Lai) vui vẻ nói.

Để người lao động yên tâm làm việc, vui xuân đón tết, ban lãnh đạo công ty cũng đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ đặc biệt. Ông Nguyễn Trường Hùng- Giám đốc ACOM Gia Lai cho biết: “Ngoài chế độ lương hàng tháng, người lao động tại Acom được hưởng đầy đủ các chế độ liên quan theo luật lao động, trợ cấp cơm trưa và tăng ca, thưởng đột xuất cho người lao động mỗi khi có những thành tích, sáng kiến. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài việc thưởng lương tháng 13, 14, người lao động tại công ty sẽ được công ty trao quà ý nghĩa, nghỉ 7 ngày Tết tất cả công nhân viên về đoàn tụ chung vui với gia đình ấm no, hạnh phúc”.

 

Công nhân làm việc tại khu công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku vui mừng khi biết sẽ được tổ chức ngày hội
Công nhân làm việc tại khu công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku vui mừng khi biết sẽ được tổ chức ngày hội "Tết sum vầy 2018". Ảnh: N.H


Tổ chức công đoàn Công ty cổ phần kinh doanh khí Miền Nam-Chi nhánh Miền Trung-Khu vực kinh doanh Gia Lai (PVGAS SOUTH) cũng có những việc làm thiết thực góp phần chia sẻ với người lao động khó khăn dịp Tết.

Anh Huỳnh Xuân Thắng (Công nhân bộ phận an toàn PVGAS SOUTH) chia sẻ: Ngoài tiền lương tháng, công ty trích hỗ trợ chúng tôi lương tháng 13 và thưởng tháng của năm theo sản lượng và các chính sách khác. Chúng tôi rất hoan nghênh việc làm này để công nhân có một cái Tết ý nghĩa hơn”.

Đã thành thông lệ, 5 năm hoạt động là từng đó thời gian Công ty TNHH MTP nôi thất hiện đại Khang Trang, phường Hội Phú, TP. Pleiku luôn quan tâm, chăm lo đời sống người lao động. Doanh nghiệp hiện có 21 công nhân, trong đó có 7 công nhân là nữ. Trong kinh doanh, có những thời điểm hoạt động khó khăn nhưng doanh nghiệp chú trọng chăm lo đời sống người lao động, các chế độ lương, bảo hiểm xã hội, y tế luôn được doanh nghiệp đề cao thực hiện.

 

Người lao động vui mừng được thưởng Tết từ doanh nghiệp dịp cuối năm. Ảnh: N.H
Người lao động vui mừng được thưởnng Tết từ doanh nghiệp dịp cuối năm. Ảnh: N.H


Chị Nguyễn Thị Hiền- công nhân gắn bó từ ngày đầu bày tỏ: Tôi làm ở đây lương ổn định, chế độ chính sách tốt, có thu nhập cho gia đình. Dịp Tết Nguyên đán, công ty có thưởng cho công nhân và tổ chức đi chơi. Vì vậy, công nhân rất vui tươi, phấn khởi  đón Tết.

Cùng chung tay chăm lo Tết cho người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng có kế hoạch tổ chức “Tết sum vầy 2018” nhằm giúp cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết cổ truyền sum vầy, đầm ấm, hạnh phúc.

Chương trình “Tết sum vầy 2018” được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra tại Khu Công nghiệp Trà Đa vào ngày 27-01 (nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Đinh Dậu); đợt 2 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh vào ngày 02-02-2018 (nhằm ngày 17 tháng Chạp năm Đinh Dậu). Chương trình được LĐLĐ tỉnh huy động nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng 250 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng giúp người lao động vui xuân đón Tết và 100 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Ông Nguyễn Thanh Tâm-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết: Ngay từ giữa năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã hướng dẫn chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện chương trình “ Chương trình“Tết sum vầy 2018” cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là khu kinh tế và Công đoàn TP. Pleiku trong đó vận động chủ doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ phối hợp công đoàn lựa chọn công nhân có hoàn cảnh khó khăn công đoàn sẽ đứng ra tổ chức Tết và hỗ trợ các phần quà ý nghĩa để công nhân vui Xuân, đón Tết.

Huy Thu

Có thể bạn quan tâm

Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.
Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

(GLO)- 

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có đề xuất về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường và làm bù sang ngày khác trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới. Nhiều ý kiến ủng hộ song cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng vẫn nên nghỉ 2 ngày theo quy định. Ý kiến của bạn thì sao?