Gia Lai: Bế mạc Liên hoan văn nghệ trong các tôn giáo lần thứ I năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục hấp dẫn, tối 31-7, Liên hoan văn nghệ trong các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2024 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức đã bế mạc tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Dự lễ bế mạc Liên hoan văn nghệ trong các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai lần thứ I, năm 2024 có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

"Việt Nam mở hội hoằng dương" là 1 trong 6 tiết mục tiêu biểu được chọn để công diễn tại lễ bế mạc liên hoan văn nghệ. Ảnh: P.D

"Việt Nam mở hội hoằng dương" là 1 trong 6 tiết mục tiêu biểu được chọn để công diễn tại lễ bế mạc liên hoan văn nghệ. Ảnh: P.D

Hơn 200 nam, nữ diễn viên không chuyên của 6 đội thi đến từ 5 đoàn đại diện cho các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã đem đến liên hoan 25 tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, múa và hòa tấu nhạc cụ dân tộc...

Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu đem đến cho khán giả những phút giây ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo. 6 tiết mục đặc sắc gồm: múa lân sư rồng, đơn ca “Trồng cây lại nhớ đến Người”, song ca “Hãy thắp sáng lên”, dân vũ “Như có Bác Hồ”, đơn nam “Đất nước tình yêu”, tốp ca “Việt Nam mở hội hoằng dương” được Ban Tổ chức lựa chọn để công diễn tại lễ bế mạc liên hoan.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải trao bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể. Ảnh: P.D

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải trao bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể. Ảnh: P.D

Bế mạc liên hoan, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen 6 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Liên hoan văn nghệ trong các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2024. Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 17 giải thưởng, gồm: 11 giải cho các tiết mục văn nghệ ở các thể loại, 3 giải phụ (đoàn có nhiều tiết mục tham gia; đoàn có lực lượng cổ vũ đông đảo nhất; đoàn tham gia đông diễn viên nhất) và 3 giải tập thể. Trong đó, Đạo Tin lành đạt giải nhất toàn đoàn.

Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan văn nghệ trong các tôn giáo trên địa bàn tỉnh trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn. Ảnh: P.D

Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan văn nghệ trong các tôn giáo trên địa bàn tỉnh trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn. Ảnh: P.D

Được biết, liên hoan văn nghệ trong các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2024 là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Có thể bạn quan tâm

Đồng đội

Đồng đội

(GLO)- Cả nhà không yên tâm khi bố quyết định theo đoàn Cựu chiến binh về Quảng Trị thăm lại chiến trường xưa. Bố vừa trải qua một đợt điều trị dài vì thoái hóa khớp, đầu gối đau nhức, đi lại rất khó khăn.

Lan tỏa văn hóa đọc

Lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu

(GLO)- Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức thu hút nhiều cá nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. Bằng tình yêu với sách, họ đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu.

Chạm vào thế giới trẻ thơ...

Chạm vào thế giới trẻ thơ...

(GLO)- Từ ống kính nhiếp ảnh, nét cọ hội họa, câu chữ văn chương đến giai điệu âm nhạc, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đang lặng lẽ gìn giữ, khơi gợi, ươm hạt giống tâm hồn cho thế giới tuổi thơ; đồng thời, gửi gắm thông điệp về sự kết nối, về trách nhiệm của người lớn trước “tuổi thơ đang mất dần”.

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

(GLO)-Danh sách đề cử của Giải Booker 2025 danh giá mới được công bố, trong đó có 13 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như sự cân bằng về tỷ lệ nam - nữ và sự đan xen giữa tên tuổi cũ và mới. Điều này cho thấy sự đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm của giải thưởng này.

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

(GLO)- 11 tuổi, Nguyễn Trịnh Gia Thy (học sinh lớp 5.9, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Pleiku) được nhiều người ưu ái gọi là “cây cọ nhí”. Những bức tranh của Thy không chỉ khéo léo về đường nét, bố cục, màu sắc mà còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Mở lối vào thế giới sắc màu

Mở lối vào thế giới sắc màu

(GLO)- Từ nét màu nước chấm phá, mực tàu loang trên giấy dó, đến những dòng thư pháp bay bổng hay gam màu rực rỡ của tranh sáp màu, acrylic - tất cả hòa quyện tại những lớp học vẽ. Mùa hè, những lớp học nhỏ ấy lặng lẽ góp phần vun đắp tâm hồn nghệ thuật cho nhiều bạn trẻ.

Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

Cặp đôi nghệ sĩ Nguyễn Cơ-Hồng Mai: Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

(GLO)- Cùng sinh năm rồng (1988) và lớn lên với tình yêu dành cho từng nhịp vũ đạo, Nguyễn Văn Cơ và Trần Thị Hồng Mai-hai nghệ sĩ trưởng thành từ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San trở thành cặp đôi hiếm hoi của làng múa ở cao nguyên Pleiku, luôn song hành cả trên sân khấu và trong đời sống.

null