Gia Lai: Bắt quả tang vụ phá rừng giữa đêm khuya

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-2, ông Nguyễn Văn Hợi-Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Sơ Pai ( Gia Lai) cho biết, các nhân viên bảo vệ rừng của Công ty vừa bắt quả tang một vụ phá rừng quy mô lớn tại địa bàn xã Sơn Lang (huyện Kbang), thuộc lâm phần quản lý của Công ty Lâm nghiệp Sơ Pai.

 Khoảng hơn 10 m3 gỗ đã bị đốn hạ. (Ảnh minh họa)
Khoảng hơn 10 m3 gỗ đã bị đốn hạ. (Ảnh minh họa)

Ông Hợi cho hay, khoảng 5 giờ sáng ngày 13-2, tổ tuần tra của Công ty đi kiểm tra trong rừng thì phát hiện một nhóm đối tượng đang dùng cưa lốc đốn hạ cây rừng. Thấy lực lượng bảo vệ rừng, các đối tượng nhanh chóng bỏ lại cưa lốc và bỏ chạy. Tuy nhiên các nhân viên của Công ty đã bắt giữ được 1 đối tượng trong nhóm này. Ban đầu, đối tượng này khai nhận, lợi dụng những ngày Tết và khoảng thời gian ban đêm, các đối tượng đã mang cưa lốc vào rừng bắt đầu đốn cây từ lúc 2 giờ sáng. Tại hiện trường, các đối tượng đã cưa đổ 2 cây gỗ xoay (thuộc nhóm II) với khối lượng hơn 10 m3.  

Trao đổi với P.V, ông Võ Văn Phán-Chủ tịch UBND huyện Kbang cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm huyện vào cuộc điều tra làm rõ. Đồng thời yêu cầu các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát không để lâm tặc lợi dụng thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán để phá rừng.

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 15-5, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

(GLO)- Chiều 10-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ tới thăm, làm việc với Binh đoàn 12-Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn và Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).
Tự hào những dấu son lịch sử

Tự hào những dấu son lịch sử

(GLO)- Khoảng 1 tháng trước khi lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại tỉnh Điện Biên, trên khắp mạng xã hội đã rầm rộ lan truyền hàng ngàn clip ngắn quay lại cảnh tập luyện diễu binh, diễu hành của các lực lượng.