Gia Lai: 60,25 % trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-12, Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có báo cáo số 740/BC-BTTr-BCĐ về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 28-5 đến 17 giờ ngày 5-12, toàn tỉnh phát hiện 4.112 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong ngày ghi nhận 119 trường hợp dương tính, trong đó có 119 người F0, không có trường hợp tái dương tính, các trường hợp F1 đang cách ly tập trung và cộng đồng. Hiện có 14 trường hợp tái dương tính sau điều trị thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân tại điểm tiêm Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Hội Thương, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân tại điểm tiêm Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Hội Thương, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính


Trong ngày có 116 trường hợp đi từ vùng dịch về đều cách ly tại nhà, lũy kế đến thời điểm báo cáo 48.456 trường hợp; có 105 trường hợp cách ly tại nhà đã qua 14 ngày, lũy kế 47.833 trường hợp cách ly tại nhà đã qua 14 ngày. Hiện còn 623 trường hợp tiếp tục cách ly tại nhà.

Trong ngày, 16 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh tiếp nhận, cách ly 437 trường hợp.

Tại các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý có 2.072 người đang được cách ly tập trung.

Ngày 5-12, 5 khách sạn tại TP. Pleiku tiếp nhận 58 người thực hiện cách ly. Tổng số hiện có 267 trường hợp cách ly trong các khách sạn.

Các cơ sở y tế tiếp nhận tiếp nhận 119 bệnh nhân cách ly điều trị, trong đó có 119 bệnh nhân F0, không có trường hợp tái dương tính.

Trong ngày 5-12, các đơn vị y tế triển khai tiêm vắc xin AstraZeneca với 4.005 liều; vắc xin Vero Cell trả mũi 2 với 54 liều, vắc xin Pfizer đợt 81 với 658 liều.

Đến thời điểm báo cáo, toàn tỉnh đã tiêm 1.519.655 người; trong đó mũi 1 đạt 100,2%; mũi 2 đạt 58,6%. Các đơn vị y tế đang tiếp tục triển khai tiêm phòng Covid-19 cho người dân.

Trong ngày 5-12, các đơn vị y tế đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi với 300 liều, lũy kế 45.807/52.650 liều vắc xin Pfizer, đạt tỷ lệ 87%.

Đến thời điểm báo cáo tổng số vắc xin (Pfizer) triển khai tiêm cho trẻ em đã nhận 127.530 liều/174.730 trẻ, tỷ lệ 72,99%. Tổng số trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm vắc xin mũi 1 là 76.836/127.530, tỷ lệ 60,25%.

 

KIỀU PHAN
 

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

null