Gia Lai: 59 học viên tham gia tập huấn báo cáo viên của Đoàn

(GLO)- Sáng 1-12, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn báo cáo viên của Đoàn năm 2022. Tham gia hội nghị tập huấn có 59 học viên là các báo cáo viên cấp tỉnh; Thường trực các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị tập huấn báo cáo viên của Đoàn năm 2022. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh hội nghị tập huấn báo cáo viên của Đoàn năm 2022. Ảnh: Phan Lài

Tại hội nghị, các học viên được ông Trần Đức Hùng-Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) truyền đạt chuyên đề: Điều tra dư luận xã hội và kỹ năng tuyên truyền miệng. Chuyên đề đề cập đến những nội dung: một số vấn đề chung về công tác dư luận xã hội; kỹ năng tuyên truyền miệng; kỹ năng tổ chức một buổi tuyên truyền miệng; một số cách nói thu hút, duy trì sự chú ý và gây ấn tượng với người nghe…

Ông Trần Nam Phú-Phó Trưởng phòng Tuyên truyền báo chí, văn hóa, văn nghệ (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) thông tin đến các học viên chuyên đề: Kỹ năng tổ chức điều tra, khảo sát, nắm bắt dư luận xã hội thông qua mạng xã hội. Chuyên đề tập trung vào các nội dung: khái quát thực trạng sử dụng Internet, mạng xã hội trong nước và trên địa bàn tỉnh Gia Lai; một số tác động của không gian mạng xã hội đến nắm bắt dư luận xã hội trong thanh niên; giới thiệu một số kỹ năng sử dụng mạng xã hội để điều tra, khảo sát, nắm bắt dư luận. 

Lớp tập huấn được Tỉnh Đoàn tổ chức định kỳ 2 lần/năm, nhằm cung cấp kiến thức lý luận, chuyển tải những thông tin chính thống góp phần định hướng dư luận xã hội trong tình hình mới; giúp các học viên có thêm kỹ năng, đổi nới hình thức để hoạt động tuyên truyền miệng đạt kết quả cao hơn.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi hội trại tháng ba

Sôi nổi hội trại tháng ba

(GLO)- Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội trại truyền thống với chủ đề ý nghĩa như: “Khát vọng tuổi trẻ”, “Thanh niên sáng tạo-Tiên phong chuyển đổi số”, “Về nguồn”... Hội trại đã đem đến cho hàng ngàn trại viên những trải nghiệm thú vị cùng kỹ năng sống bổ ích.

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

Sức mạnh của tinh thần vượt khó

(GLO)- Tinh thần vượt khó là sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách, nghịch cảnh trong cuộc sống một cách tích cực. Đó là thái độ sống dũng cảm, không khuất phục trước số phận hoặc đổ lỗi cho thất bại, hoàn cảnh.

Bàn giao các công trình thanh niên trị giá 124 triệu đồng tại huyện Đak Pơ

Bàn giao các công trình thanh niên trị giá 124 triệu đồng tại huyện Đak Pơ

(GLO)- Sáng 17-3, tại làng Jro Dong (xã Yang Bắc), Huyện Đoàn Đak Pơ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình “Nụ cười Tây Nguyên”, bàn giao các công trình thanh niên năm 2023.
Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

(GLO)- Năng nổ, nhiệt tình với công việc và có nhiều sáng kiến được áp dụng vào quá trình huấn luyện, chính vì thế, trong 6 năm liên tục (2017-2022), Đại úy Huỳnh Minh Tuấn-Trưởng bộ phận bản đồ (Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 320) được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Học sinh Pleiku sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe người lớn tuổi

Học sinh Pleiku sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe người lớn tuổi

(GLO)- Với mong muốn ứng dụng công nghệ vào hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi, 2 em Trần Đỗ Anh Tuấn (lớp 11B2) và Võ Phạm Thảo Nguyên (lớp 12C2, Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku) đã sáng chế thiết bị tích hợp do nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, độ oxy hòa tan trong máu (SpO2). Sáng chế này đã đạt giải nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.
“Tháng ba biên giới”: Lan tỏa tình yêu đất nước trong thế hệ trẻ

“Tháng ba biên giới”: Lan tỏa tình yêu đất nước trong thế hệ trẻ

(GLO)- Chương trình “Tháng ba biên giới” là hoạt động cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Chương trình đã và đang được các tổ chức Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai triển khai sâu rộng, hiệu quả với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực hướng về biên cương Tổ quốc.