Gia Lai: 5 giải thưởng tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-11, bà Nguyễn Thị Thủy-Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai-cho biết: Tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc 2021, tỉnh Gia Lai có 2 tập thể và 3 cá nhân được trao giải.
Em Phạm Thảo Nguyên (Trường THPT chuyên Hùng Vương, áo dài xanh) nhận giải nhì tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2020 (ảnh Thư viện tỉnh)
Em Phạm Thảo Nguyên (Trường THPT chuyên Hùng Vương, áo dài xanh) nhận giải nhì tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2020 (ảnh Thư viện tỉnh cung cấp).
Theo đó, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch được chứng nhận là đơn vị tổ chức tốt vòng sơ khảo cuộc thi; Trường THPT Pleiku là đơn vị có thí sinh tham gia nhiều nhất. 3 giải khuyến khích thuộc về các học sinh: Bùi Nguyên Hạ (lớp 5A, Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Ia Grai); Hà Thúy My (lớp 10C1) và Hà Thị Hải Yến (lớp 11C1, Trường THPT chuyên Hùng Vương). Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Thư viện tỉnh sẽ không tổ chức trao giải mà gửi bằng chứng nhận và tiền thưởng của Ban tổ chức về cho các đơn vị, trường học có học sinh tham gia, đạt giải.
Tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2020, Gia Lai được trao 8 giải cá nhân, trong đó có 1 giải nhì, 1 giải ba.
LAM NGUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các ông Siu Đôm và Đinh A Nhur (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn có nhiều đóng góp trong quá trình tái thiết, xây dựng quê hương sau ngày giải phóng. Họ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Thầy Vũ Văn Tùng (hàng sau, thứ 3 từ trái sang, người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng") phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường. Ảnh: Văn Tùng

Tủ bánh mì 0 đồng trao học bổng “Vì em hiếu học”

(GLO)- Sáng 29-4, thầy Vũ Văn Tùng-người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng" phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.