Gia Lai: 30 học viên tham gia lớp kỹ năng sống vượt qua chính mình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 28 và 29-5, tại TP. Pleiku, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã tổ chức lớp kỹ năng sống vượt qua chính mình với chủ đề “Ứng phó với các tình huống nguy hiểm”. 
Học viên tham gia lớp kỹ năng sống tự tin giới thiệu về bản thân. Ảnh: Phan Lài
Học viên tham gia lớp kỹ năng sống tự tin giới thiệu về bản thân. Ảnh: Phan Lài
30 học viên là các em thiếu nhi trong độ tuổi 8-13 đến từ các huyện: Đức Cơ, Ia Grai, Đak Đoa và TP. Pleiku tham gia lớp kỹ năng sống. Học viên được tập huấn một số kỹ năng như: hòa nhập cùng tập thể, làm việc nhóm; xử lý tình huống nguy hiểm thường gặp; vượt chướng ngại vật; sơ-cấp cứu, phòng tránh tai nạn đuối nước. Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia dã ngoại, trải nghiệm hoạt động “Em là nông dân” tại Nông trại Hoài Thu (thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku). 
Qua lớp kỹ năng sống, các học viên được rèn luyện tính tự tập, tự tin trong giao tiếp và chủ động xử lý một số tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Lá chắn cho trẻ em trên môi trường mạng

Lá chắn cho trẻ em trên môi trường mạng

(GLO)- Tiếp xúc sớm với môi trường mạng xã hội nhưng thiếu kỹ năng nên nhiều trẻ em gặp tác động tiêu cực, thậm chí tổn thương nặng nề. Vào dịp nghỉ hè, trẻ em dễ sa đà vào game và mạng xã hội hơn ngày thường. Tạo “lá chắn” để bảo vệ các em là điều cần kíp.

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

(GLO)- Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.
Chàng trai Bahnar đa tài

Chàng trai Bahnar đa tài

(GLO)-

Anh Đinh Hốt (SN 1994 ở làng Tpôn, xã Chơ Long, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) không những đan lát, tạc tượng giỏi, mà còn biết chế tác, sử dụng nhiều nhạc cụ truyền thống, trình diễn cồng chiêng và hát dân ca.