Giá hồ tiêu trong nước giảm 4-4,5 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ congthuong.vn, giá hồ tiêu trong nước ngày 24-6 đồng loạt giảm 4-4,5 triệu đồng/tấn tại các vùng trồng trọng điểm, dao động từ 152 triệu đồng đến 156 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh giảm 4,5 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Gia Lai và Bà Rịa-Vũng Tàu lần lượt được thu mua ở mức 152,5 triệu đồng/tấn và 153,5 triệu đồng/tấn.

Với mức giảm tương tự, hồ tiêu tại Đắk Lắk có giá 155 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, với mức giảm 4 triệu đồng/tấn, giá thu mua hồ tiêu tại tỉnh Đắk Nông và Bình Phước lần lượt là 156 triệu đồng/tấn và 152 triệu đồng/tấn.

Còn trên thị trường thế giới, theo danviet.vn, kết thúc phiên giao dịch mới nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cho biết, giá hồ tiêu đen Việt Nam xuất khẩu đang được niêm yết ở mức 6.500-6.900 USD/tấn, hồ tiêu trắng ở mức 9.700 USD/tấn.

Thoibaotaichinhvietnam.vn dẫn số liệu thống kê của Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA) cho hay, trong 16 ngày đầu tháng 6-2024, Việt Nam đã xuất khẩu 16.211 tấn hồ tiêu (hồ tiêu đen đạt 14.347 tấn, hồ tiêu trắng đạt 1.864 tấn), trị giá 77,8 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong tháng 1-2025, tuy xuất khẩu cà phê của nước ta chỉ đạt 140 ngàn tấn (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2024), nhưng giá trị thu về lại tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 763 triệu USD.

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

(GLO)- Đây là thế hệ thứ 4 của Bentley Continental GT với nhiều sự nâng cấp mới về công nghệ và hệ truyền động hybrid. Tuy Continental GT 2025 được định vị là dòng xe Grand Tourer. Mẫu xe đến từ Anh Quốc này sở hữu thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc, chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Quán bún riêu nổi tiếng có tuổi đời chục năm ở Hà Nội đã bị đóng cửa ngay đầu năm mới, do hành khách tố phải trả 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún. Khi bị dư luận phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc thì chủ quán thanh minh là "nói đùa" khi tính tiền.