Giá gas trong nước tiếp tục tăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, trang thông tin điện tử tổng hợp vietnambiz.vn, từ đầu tháng 11-2023, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước đã thông báo điều chỉnh tăng giá mặt hàng này từ 4.000 đến 4.200 đồng/bình 12 kg. Đây cũng là tháng thứ tư tăng giá liên tiếp của mặt hàng này.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh tăng 4.000 đồng, thương hiệu City Petro có giá gas bán lẻ là 468.000 đồng/bình 12 kg.

Tương tự, Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) cũng thông báo tăng giá bán, với giá gas đến tay người tiêu dùng là 430.500 đồng/bình 12 kg.

Trong khi đó, sau điều chỉnh, giá gas của thương hiệu Petrolimex là 438.300 đồng/bình 12 kg (tăng 4.200 đồng).

Báo Tuổi Trẻ cho biết, nguyên nhân giá gas trong nước tăng là do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 11-2023 hiện ở mức 615 USD/tấn (tăng 7,5 USD/tấn so với tháng trước đó) nên các đơn vị kinh doanh đã điều chỉnh theo mức tăng tương ứng.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, giá gas trong nước có 5 lần giảm (tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 6 và tháng 7) và 6 lần tăng (vào tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 9, tháng 10 và tháng 11).

Tại thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 2-11, hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 12-2023 đã giảm 0,17% so với những ngày trước đó, xuống mức 3,49 USD/mmBTU (1 mmBTU tương đương khoảng 27 m3).

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng khu vực ngã 5 Đống Đa. Ảnh: Tiến Sỹ

Cải tạo nút giao thông ngã 5 Đống Đa - Hoa Lư: 33 hộ dân và 4 tổ chức bị ảnh hưởng

(GLO)- Ông Lưu Nhất Phong - Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Có 33 hộ dân và 4 tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án mở rộng, cải tạo nút giao thông tại khu vực ngã 5 Đống Đa - Hoa Lư (phường Quy Nhơn). Diện tích đất bị thu hồi hơn 8.360,6m².

Hơn 200 hộ kinh doanh tham gia hội nghị phát triển thành doanh nghiệp

Hơn 200 hộ kinh doanh tham gia hội nghị phát triển thành doanh nghiệp

(GLO)- Sáng 29-6, Sở Công Thương phối hợp với Sở Tài chính, Thuế tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phát triển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhằm phổ biến Đề án phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035; thúc đẩy chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp.

Gia Lai mở rộng đầu tư sang các tỉnh Ðông Bắc Campuchia

Gia Lai mở rộng đầu tư sang các tỉnh Ðông Bắc Campuchia

(GLO)- Với lợi thế về quỹ đất, tài nguyên thiên nhiên và dư địa phát triển lớn, các tỉnh Ðông Bắc Campuchia đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư Gia Lai. Chính quyền tỉnh Gia Lai luôn đồng hành, hỗ trợ để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh trên đất nước bạn.

Giữ màu xanh cho đất, giữ sinh kế cho người dân

Giữ màu xanh cho đất, giữ sinh kế cho người dân

(GLO)- Không chờ đến khi những vùng đất màu mỡ mất dần khả năng canh tác, Gia Lai đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo vệ tài nguyên đất, phục hồi hệ sinh thái và xây dựng nền nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

null