Giá gas trong nước giảm ở phiên điều chỉnh đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ đầu tháng 1-2025, các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước đã thông báo điều chỉnh giảm từ 3.500-7.200 đồng/bình 12 kg.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh giảm 7.200 đồng, giá gas bán lẻ của thương hiệu Petrolimex là 460.100 đồng/bình 12 kg.

gia-gas.jpg
Giá gas trong nước giảm ở phiên điều chỉnh đầu năm. Ảnh: Đỗ Phương Anh/TTXVN

Trong khi đó, Công ty cổ phần Kinh doanh khí miền Nam (Gas South) cho biết, sau khi điều chỉnh giảm 3.500 đồng, giá gas bán lẻ của đơn vị đến tay người tiêu dùng là 474.400 đồng/bình 12 kg.

Với mức giảm tương tự, giá gas bán lẻ của Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) là 448.500 đồng/bình 12 kg.

Nguyên nhân giá gas trong nước giảm là do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 1-2025 chốt ở mức 620 USD/tấn (giảm 12,5 USD/tấn so với tháng 12-2024) nên các đơn vị kinh doanh đã điều chỉnh theo mức giảm tương ứng.

Các chuyên gia nhận định, việc giá gas được điều chỉnh giảm trong thời điểm cận Tết Nguyên đán đã mang lại lợi ích thiết thực, giúp người dân giảm chi phí sinh hoạt khi nhu cầu tiêu dùng cuối năm tăng cao; đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai kế hoạch hành động của Chính phủ về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Gia Lai triển khai kế hoạch đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 397/NQ-CP ngày 5-12-2025 ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2030.

Nông nghiệp công nghệ cao dưới chân núi Ia Phí

Ia Phí đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(GLO)- Những năm gần đây, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Mỗi mô hình, trang trại đều góp một sắc màu vào bức tranh chung của sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để có nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững.

Kỳ vọng cây ca cao trên vùng đất khó Pờ Tó.

Cây ca cao mở ra hy vọng trên vùng đất khó Pờ Tó

(GLO)- Những cây ca cao xanh mướt, sai trái tại trang trại 30 ha của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức ở xã vùng khó Pờ Tó đang thắp lên nhiều hy vọng. Không chỉ chứng minh sự phù hợp về thổ nhưỡng, khí hậu, cây ca cao còn mở ra hướng hình thành vùng nguyên liệu bền vững, gắn với tiêu thụ ổn định.

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Thị Thu Hòa: Khát vọng đưa logistics Gia Lai “vươn ra biển lớn”

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Thị Thu Hòa: Khát vọng đưa logistics Gia Lai “vươn ra biển lớn”

(GLO)- Trong quãng thời gian học tập tại Rotterdam (Hà Lan) đến khi tham gia xây dựng các đề án chiến lược quốc gia, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Thị Thu Hòa (quê ở Quy Nhơn) vẫn giữ nguyên khát vọng đưa logistics quê hương “vươn ra biển lớn” bằng tri thức, hạ tầng và chuỗi cung ứng bền vững.

null