Giá cà phê hôm nay 10-5: Robusta lại đi lùi, người giữ cà phê sốt ruột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá cà phê hôm nay giảm trên sàn London – Anh và tăng nhẹ trên sàn NewYork – Mỹ, người giữ cà phê sốt ruột.

Rạng sáng nay 10-5, kết thúc phiên giao dịch trên sàn London - Anh, giá cà phê Robusta giảm từ 26-39 USD/tấn, về mức 5035 – 5226 USD/tấn.

Cụ thể, giá Robusta các kỳ hạn như sau:

Giao tháng 7-2025: giá 5226 USD/tấn, giảm 39 USD/tấn.

Giao tháng 9-2025: giá 5181 USD/tấn, giảm 32 USD/tấn.

Giao tháng 11- 2025: giá 5122 USD/tấn, giảm 28 USD/tấn.

Giao tháng 1-2026: giá 5035 USD/tấn, giảm 26 USD/tấn.

Giá cà phê trong nước đang ở mức 128.600 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với hôm trước.

Giá cà phê hạ nhiệt từ tháng 5
Giá cà phê hạ nhiệt từ tháng 5

Như vậy, từ đầu tháng 5 đến nay, giá cà phê trong nước thường xuyên ở mức dưới 130.000 đồng/kg, dưới kỳ vọng của người dân.

Giá cà phê Arabica trên sàn NewYork – Mỹ, tăng nhẹ ở mức 0,2%. Kỳ hạn giao tháng 7-2025 tăng 10 USD/tấn, lên mức 8.550 USD/tấn.

Giá cà phê rơi vào xu hướng giảm kể từ tháng 5 khi có hàng loạt thông tin cho thấy nguồn cung có dấu hiệu cải thiện.

Cụ thể, Brazil thu hoạch Robusta hay còn gọi là Conilon vào cuối tháng 4 và dự báo được mùa. Ngay cả Arabica Brazil, sẽ thu hoạch vào tháng 7 tới cũng có khả năng không mất mùa như các dự báo trước đó.

Trong khi đó, xuất khẩu cà phê trong tháng 4 của Việt Nam tăng mạnh, bổ sung lượng hàng dự trữ cho các nhà rang xay trên thế giới.

Theo Tin-ảnh: Ngọc Ánh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 14-8, Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề “Những vấn đề mới địa phương và doanh nghiệp cần lưu ý”.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

(GLO)- Chiều 13-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và Nguyễn Hữu Quế đồng chủ trì buổi làm việc. 

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

(GLO)- Dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền đề xuất đưa tổ chức cung ứng dịch vụ tài sản mã hóa vào diện đối tượng báo cáo. Nếu được thông qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu tác động trực tiếp, trong khi nhà đầu tư cũng được kiểm soát giao dịch chặt chẽ hơn.

null