Gặp mặt các thế hệ cán bộ, công chức ngành Tài chính tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 28-8, Sở Tài chính Gia Lai tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, công chức ngành Tài chính tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2020) và 45 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính tỉnh (28/8/1975-28/8/2020). 
Trong 75 năm qua, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của ngành Tài chính Việt Nam, ngành Tài chính tỉnh Gia Lai đã có nhiều đóng góp to lớn vào công cuộc giải phóng đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đến nay, ngành Tài chính tỉnh bao gồm các đơn vị: Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế, Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây nguyên. Bộ máy tài chính địa phương mở rộng đến cấp huyện, xã với đội ngũ cán bộ, công chức hơn 1.200 người.
Trong những năm qua, ngành Tài chính đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp điều hành thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách của tỉnh tăng trưởng liên tục với tốc độ nhanh. Nếu năm 2000, thu ngân sách trên địa bàn mới đạt 278 tỷ đồng thì đến năm 2020, mục tiêu phấn đấu thu ngân sách đạt 5.200 tỷ đồng.
Các thế hệ công chức, cán bộ, lãnh đạo ngành Tài chính qua các thời kỳ tại buổi gặp mặt thân mật. Ảnh: Sơn Ca
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Sơn Ca
Dịp này, Sở Tài chính đã báo cáo việc biên soạn Lịch sử ngành Tài chính tỉnh Gia Lai và việc hoàn thành giai đoạn I công trình Khu di tích Ban Kinh tài tại Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh ở xã Krong, huyện Kbang.
SƠN CA

Có thể bạn quan tâm

Thêm chuyến đò phục vụ người dân xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

null