FIFA và AFC họp khẩn về nguy cơ hoãn vòng loại World Cup 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ gặp FIFA vào cuối tuần này để thảo luận về các trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 sắp tới trước khả năng bị hoãn vì dịch Covid-19.
 
Các giải đấu bóng đá châu Á đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Ảnh: AFP
AFC cho biết cuộc họp diễn ra (dự kiến ngày 7 và 8.3) trong bối cảnh mối lo ngại về sức khỏe và hạn chế đi lại ngày càng tăng do sự bùng phát dịch Covid-19. Tổ chức này tiết lộ họ đã tổ chức các cuộc thảo luận sơ bộ với một số liên đoàn thành viên khu vực phía Đông về vòng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 và tháng 6.
 
Các trận đấu của tuyển Hàn Quốc (áo trắng) trong tháng 3 nhiều khả năng bị hoãn. Ảnh: AFP
Các thành viên của khu vực phía Đông có Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản - những quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. "Hiện tại, một số lượng lớn các đội tuyển quốc gia không thể tham gia các trận đấu hoặc đi đến các địa điểm thi đấu. Do đó, AFC sẽ gặp FIFA và sau đó là các quốc gia khu vực Tây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hoãn các trận đấu hay không", một tuyên bố của AFC cho hay.
AFC thông báo thêm: "Sau những cuộc họp sẽ được tổ chức trong tuần này, FIFA và AFC sẽ công bố danh sách trận đấu cho các trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào các ngày 7, 8, 9 và 10.3”.
 
Trận chủ nhà UAE (trái) và Malaysia ở bảng G ngày 26.3 có thể bị hoãn. Ảnh: AFP
Tổng cộng có 32 trận đấu thuộc 8 bảng đấu sẽ được tổ chức trong tháng 3 này ở giai đoạn mới nhất của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Các trận đấu này cũng là một phần của quá trình vòng loại tranh vé dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.
Tính đến cuối ngày 2.3, gần 90.000 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được báo cáo trên toàn thế giới kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, trong đó hơn một nửa số người nhiễm bệnh đã hồi phục; hơn 3.000 người tử vong.
Nguyên Khoa (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Tạo sân chơi bóng đá nữ các dân tộc thiểu số

Tạo sân chơi bóng đá nữ các dân tộc thiểu số

(GLO)- Từ ngày 17 đến 21-3, tại sân vận động Binh đoàn 15 (phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai), 8 đội bóng nữ đến từ Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Gia Lai sẽ cùng tranh tài ở Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số lần thứ nhất Cúp VTV5.

Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

E-magazine Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

(GLO)- Muay là môn thể thao hiện đại được ưa chuộng ở nhiều nơi, trong đó có phố núi Pleiku. Những tín đồ của môn võ này vừa được đắm chìm trong những màn so găng gay cấn, quyết liệt và không kém phần đẹp mắt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia ở Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2026.

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

null