Fenerbahce bị cầm chân, HLV Jose Mourinho có nguy cơ hầu tòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Fenerbahce bị chủ nhà Galatasaray cầm chân với tỉ số 0-0 ở vòng 24 Super Lig, cạn dần hy vọng đua tranh ngôi vô địch với chính đối thủ này.

Cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đại kình địch Galatasaray và Fenerbahce tại sân Rams Park chính là trận cầu tâm điểm của vòng 24 Super Lig. Trước trận "siêu kinh điển" này, Galatasaray hơn Fenerbahce 6 điểm, đồng nghĩa với việc Fenerbahce cần giành 3 điểm để thu hẹp cách biệt với đối thủ trên ngôi đầu.

Jose Mourinho không kiểm soát nổi lối chơi của Fenerbahce cuối trận
Jose Mourinho không kiểm soát nổi lối chơi của Fenerbahce cuối trận

Trận đấu căng thẳng từ trước giờ bóng lăn và trước những cáo buộc cho rằng Galatasaray đang được các trọng tài nội thiên vị, một trọng tài người Slovenia đã được chỉ định điều khiển trận này. Dù vậy, sự cố vẫn cứ xảy ra dù Slavko Vincic từng cầm còi ở chung kết Champions League 2023-2024.

Galatasaray, CLB có hàng công tốt thứ nhì tại giải đấu, chỉ tập trung phòng ngự để cầu hòa. Ở chiều ngược lại, hàng công tốt nhất Super Lig của Fenerbahce cũng không tìm ra phương án tiếp cận khung thành của đối thủ.

Bản thân Jose Mourinho phải nhận thẻ vàng cuối hiệp 1 vì tranh cãi
Bản thân Jose Mourinho phải nhận thẻ vàng cuối hiệp 1 vì tranh cãi

Tình huống đáng chú ý nhất được Fenerbahce tạo ra chỉ là bàn thắng bị từ chối ở phút 14. Oguz Aydin sút tung lưới đội chủ nhà nhưng trọng tài xác định thủ thành Fernando Muslera đã bị phạm lỗi trước đó. Đoạn video quay chậm cho thấy Muslera lao ra nhưng bắt hụt bóng rồi mới va chạm với cầu thủ bên phía Fenerbahce. Tổ trọng tài r ràng đã theo không kịp tình huống này.

Fenerbahce đẩy cao nhịp độ tấn công sau giờ nghỉ nhưng trong một ngày thi đấu xuất sắc, thủ môn Muslera liên tục từ chối các cơ hội của đội khách Fenerbahce. Không duy trì được sức ép ở nửa sau hiệp 2, đội bóng của HLV Jose Mourinho bắt đầu lao vào tranh cãi sau những lần phạm lỗi.

Glatasaray tuyên bố sẽ khởi kiện Mourinho tội phỉ báng
Glatasaray tuyên bố sẽ khởi kiện Mourinho tội phỉ báng

Trận hòa 0-0 khiến Fenerbahce tiếp tục bị bỏ xa 6 điểm so với đội đầu bảng Galatasaray, đội vẫn chưa thua trận nào sau 24 vòng. Jose Mourinho chỉ còn biết trông chờ Galatasaray sẩy chân vài lần ở 12 vòng đấu cuối để giải đấu hấp dẫn hơn.

Đội bóng mất lợi thế trên sân còn bên ngoài đường piste, Jose Mourinho tiếp tục tạo sóng gió. Phía Galatasaray tuyên bố sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý nhằm khởi kiện Jose Mourinho bởi những lời phát biểu đậm chất "phân biệt chủng tộc" của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sau trận. Các khiếu nại chính thức cũng sẽ được đội bóng này gửi đến UEFA và FIFA.

CĐV Fennerbahce ném pháo xuống sân
CĐV Fennerbahce ném pháo xuống sân

Mourinho đã nói gì? Ông nhấn mạnh "nhiều người trên băng ghế kỹ thuật của đội chủ nhà đã "nhảy loi choi như những con khỉ" sau một quyết định của trọng tài Vincic.

Không chỉ Galatasaray, một số quan chức lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ cũng cáo buộc HLV người Bồ Đào Nha nhiều lần đưa ra "những tuyên bố xúc phạm người dân Thổ Nhĩ Kỳ", và họ dự định sẽ có hành động pháp lý chống lại hành vi "phân biệt chủng tộc" của ông này.

Victor Osimhen ra dấu im lặng hướng về khu kỹ thuật của Fenerbahce
Victor Osimhen ra dấu im lặng hướng về khu kỹ thuật của Fenerbahce

Mourinho liên tục vướng vào tranh cãi bởi những phát biểu của mình kể từ khi tiếp quản Fenerbahce vào mùa hè 2024. Tháng 11 vừa qua, Mourinho khẳng định "không khán giả nước ngoài nào muốn xem bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ vì quá ảm đạm và thiếu trung thực. Ông từng bị phạt vì chỉ trích trọng tài VAR Atilla Karaoglan và nhận xét Super Lig là "độc hại".

Theo Đông Linh (NLĐO/nguồn Goal)

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

(GLO)- Sau hơn 3 tuần được nghỉ ngơi, Quy Nhơn United hội quân trở lại trong bối cảnh không ít khó khăn bủa vây. Ðây là thời điểm để đội bóng đất Võ nhìn lại hành trình đã qua, khắc phục những điểm hạn chế và chuẩn bị cho chặng đua phía trước.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

null