Đường liên huyện xuống cấp nghiêm trọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tuyến đường từ xã Ia Yok (huyện Grai) đến phường Yên Thế (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Tuyến đường đi qua địa bàn 2 xã Ia Yok, Ia Sao (huyện Ia Grai) đến đường Trường Sơn (phường Yên Thế) có chiều dài khoảng 30 km. Từ năm 2018 trở lại đây, tuyến đường xuống cấp, hư hỏng nhiều đoạn gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân.

Ông Nguyễn Văn Hòa (xã Ia Nhin, huyện Chư Păh) chia sẻ: “Tôi làm tại một công ty cà phê ở gần đây nên mỗi ngày có ít nhất 2 lượt lưu thông trên đoạn đường này. Trên cả tuyến hầu như chỗ nào cũng có ổ gà. Đặc biệt, đoạn qua thôn Chư Hậu 5 (xã Ia Yok) hiện đã hư hỏng nặng. Vào mùa mưa, mặt đường sụt lún, tạo những hố sâu liền kề nhau, chỉ cần sơ sẩy là xe ô tô bị sụp hố và kẹt gầm ngay. Khi qua đoạn này, tôi luôn phải tập trung cao độ để điều khiển phương tiện, tránh sự cố ngoài ý muốn. Trên tuyến đường này đã xảy ra tai nạn giao thông thương tâm. Vừa rồi có mấy hộ dân tự vá đường nhưng lởm chởm lắm”.

Người dân 2 xã Ia Sao và Ia Yok (huyện Ia Grai) đã kêu gọi nhà hảo tâm tài trợ kinh phí mua vật liệu vá ổ gà, ổ voi trên mặt đường. Ảnh: T.D

Người dân 2 xã Ia Sao và Ia Yok (huyện Ia Grai) đã kêu gọi nhà hảo tâm tài trợ kinh phí mua vật liệu vá ổ gà, ổ voi trên mặt đường. Ảnh: T.D

Ông Hồ Việt Bắc-Chủ tịch UBND xã Ia Yok-thông tin: Tuyến đường có dấu hiệu xuống cấp cách đây 4-5 năm, trong đó đoạn bị hư hỏng nhiều nhất là qua thôn Chư Hậu 5. Những năm qua, trong các buổi tiếp xúc cử tri, người dân đều có kiến nghị sửa chữa, nâng cấp đường để việc đi lại được thuận tiện hơn. Năm nay, sau khi địa phương có kiến nghị, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra, khảo sát để trình cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí sửa chữa.

Còn ông Nguyễn Tiến Dũng-Chủ tịch UBND xã Ia Sao thì cho biết: Khoảng 900 m trên con đường giao thông liên huyện ngang qua địa bàn xã có dấu hiệu xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà. Đơn cử như đoạn qua thôn Tân Lập. Mấy năm trước, khi thi công đường tránh TP. Pleiku, phương tiện giao thông có tải trọng lớn chở vật liệu qua lại rất nhiều trên tuyến này nên gây sụt lún nền đường. Dù họ có sửa chữa nhưng không khắc phục được triệt để. Ngoài ra, hai bên đường chưa có hệ thống thoát nước nên hễ mưa là đọng nước trên mặt đường rồi tạo thành các hố.

Thế nên, sau mùa mưa, trên mặt đường xuất hiện ổ gà, ổ voi nhiều hơn. Mới đây, một số hộ dân đã kêu gọi nhà hảo tâm tài trợ kinh phí rồi mua vật liệu vá ổ gà, ổ voi trên mặt đường, đoạn từ cánh đồng làng Nang vào đến thôn Tân Lập. Huyện cũng đã thành lập đoàn kiểm tra để có phương án trình cấp trên phân bổ kinh phí sửa chữa, nâng cấp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Thừa-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Ia Grai-thông tin: “Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra, khảo sát thực tế hiện trạng đường giao thông liên huyện từ xã Ia Yok đến phường Yên Thế. Hiện đoàn kiểm tra đang khảo sát, kiểm tra thực tế tại các địa phương. Khi kiểm tra xong, chúng tôi sẽ có báo cáo, xây dựng các phương án tham mưu cho UBND huyện trình HĐND huyện phê duyệt nguồn kinh phí đầu tư sửa chữa, nâng cấp hoặc duy tu, bảo dưỡng”.

Có thể bạn quan tâm