Đội tuyển Ấn Độ không tham dự Giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ do vi phạm nghiêm trọng Điều lệ FIFA.

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

Quyết định này đồng nghĩa Đội tuyển Ấn Độ sẽ không thể góp mặt tại Giải bóng đá quốc tế do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ diễn ra từ 21 đến 27-9 tại Sân vận động Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh) với sự tham dự của 3 đội tuyển gồm: Việt Nam, Singapore và Ấn Độ.

Nhằm đảm bảo giải đấu được diễn ra theo đúng kế hoạch, tạo điều kiện cho công tác chuẩn bị của Đội tuyển Việt Nam hướng tới AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, VFF đang tiến hành liên hệ với một số Liên đoàn Bóng đá quốc gia tại châu Á để mời đội tuyển khác thay thế Ấn Độ.

Theo quyết định của FIFA, Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ bị đình chỉ hoạt động vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Quyết định đình chỉ đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ chỉ được gỡ bỏ khi Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ lấy lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hàng ngày.

Trước đó, vào tháng 5-2022 vừa qua, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra quyết định giải thể Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ, với lý do Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ đã không tổ chức bầu cử đúng thời hạn và cũng không thực hiện sửa đổi phù hợp với các quy định trong bộ luật thể thao quốc gia. Tòa án Tối cao Ấn Độ đồng thời cũng chỉ định một Ủy ban quản trị chịu trách nhiệm điều hành, sửa đổi các quy định và tổ chức cuộc bầu cử vào tháng 12-2020 nhưng đã không được tiến hành.

Với việc bị FIFA đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới và quyết định đình chỉ có hiệu lực ngay sau khi được ban hành, giải U17 World Cup nữ 2022 dự kiến diễn ra ở Ấn Độ từ ngày 11 đến 30-10 sẽ không thể tổ chức theo kế hoạch. FIFA  đang tìm phương án giải quyết cho giải đấu này. Ngoài ra, FIFA cũng đang liên hệ với Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ để sớm giải quyết các vụ việc theo hướng tích cực.

QUANG VĂN

 

Có thể bạn quan tâm

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

(GLO)- Chưa đầy 2 năm tập luyện Taekwondo, võ sinh Từ Bảo Lâm (SN 2011, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã tự tin bước lên sàn đấu và giành nhiều huy chương tại các giải mở rộng. Lâm được xem là một trong những "Mầm xanh Taekwondo" đầy triển vọng của phố biển Quy Nhơn.

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

(GLO)-Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng đầu tiên Giải Hạng Nhất Quốc gia 2025-2026. Theo đó, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United sẽ có chuyến làm khách tới sân của Đồng Tháp ở lượt trận đầu tiên.

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

(GLO)- Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Tuệ Anh (SN 2011, tổ dân phố 6, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong bộ môn bơi lội. Em được xem là một trong những "kình ngư nhí" tiêu biểu trên đường đua xanh.

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

(GLO)- Sau hơn 4 năm tập luyện Muay Thái, Kpă Thuân-chàng trai đến từ làng Ring Đáp (xã Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích ấn tượng. Đằng sau những tấm huy chương lấp lánh là hành trình vượt qua biết bao chặng đường khó khăn của một người con núi rừng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null