Đoàn xã Ia Hlốp thành lập đội cồng chiêng thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 7-7, BCH Đoàn xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã tổ chức lễ ra mắt thành lập đội cồng chiêng thanh niên tại làng Gran với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã.
 Các thành viên trong đội cồng chiêng thanh niên làng Gran . Ảnh: Huy Hoàng
Các thành viên trong đội cồng chiêng thanh niên làng Gran . Ảnh: Huy Hoàng
Theo đó, đội cồng chiêng thanh niên làng Gran được thành lập với sự tham gia của 37 thành viên là đoàn viên thanh niên người đồng bào dân tộc Jrai. Việc thành lập đội cồng chiêng sẽ tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thêm một môi trường để rèn luyện, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc tập đánh các bài chiêng cổ và trau dồi thêm nhiều kỹ năng múa các làn điệu xoang truyền thông của dân tộc mình. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao ý thức và khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đánh cồng chiêng cho thế hệ trẻ để những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc không bị mai một. 
Sau lễ ra mắt, đội cồng chiêng thanh niên làng Gran đã biểu diễn các tiết mục đánh cồng chiêng kết hợp múa xoan tạo nên một bầu không khí vui nhộn lôi cuốn mọi người tham gia cùng ngày hội.
Dịp này, Đoàn xã Ia Hlốp đã tặng 3 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các nghệ nhân đã có nhiều đóng góp trong việc truyền dạy kỹ năng đánh cồng chiêng, múa xoang cho các bạn đoàn viên thanh niên trong thời gian qua.
Huy Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

(GLO)- Ngày 25-1, tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku, thầy Lê Văn Bình (giảng viên Giáo dục thể chất, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho lớp học tình thương làng Khôi (xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai).