Đoàn Việt Nam giành 40 huy chương, vượt chỉ tiêu thành tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 13/10, đoàn Việt Nam đã chính thức khép lại những ngày thi đấu sôi động tại Đại hội thể thao dành cho Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018.
 Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 2018 tham dự Lễ Thượng cờ. Ảnh: Hải Ngọc/TTXVN
Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 2018 tham dự Lễ Thượng cờ. Ảnh: Hải Ngọc/TTXVN
Sau 6 ngày nỗ lực tranh tài, với tinh thần quyết tâm cao nhất, các vận động viên (VĐV) Việt Nam đã mang về tổng số 40 huy chương, trong đó có 8 Huy chương Vàng (HCV), 8 Huy chương Bạc (HCB) và 24 Huy chương Đồng (HCĐ). 
Trong số 8 HCV của đoàn Việt Nam tại đại hội lần này, có 3 tấm huy chương ghi dấu ấn của VĐV Võ Thanh Tùng ở các nội dung bơi hạng thương tật S5. Đáng chú ý, "kình ngư" người Cần Thơ đã phá kỷ lục Asian Para Games ở cự ly bơi ngửa 50m với thành tích 0:38'50; phá kỷ lục Đại hội trên đường đua 200m tự do với thành tích 03:00'02. Sức mạnh vượt trội cũng được anh thể hiện ở nội dung 100m tự do với thành tích 1:17'02 - phá sâu kỷ lục đại hội (1:20'11), đồng thời xô đổ kỷ lục châu Á (1:17'64). 
Bên cạnh Võ Thanh Tùng, các gương mặt sáng giá đã giành HCV cho Thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2018 còn có: Nguyễn Thành Trung (bơi 100m ếch nam), Nguyễn Thị Mỹ Linh (cờ vua), Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ, 50kg nữ) và Nguyễn Bình An (cử tạ, 54kg nam).
Kết thúc Asian Para Games 2018, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xếp thứ 12 trong số 44 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tranh tài. Đáng chú ý, con số 8 HCV đạt được đã vượt gấp đôi chỉ tiêu đề ra trước khi giải khởi tranh.
Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương là đoàn Trung Quốc với tổng cộng 319 huy chương, trong đó có 172 HCV, 88 HCB và 59 HCĐ. Xếp ở vị trí thứ hai là đoàn Hàn Quốc với 144 huy chương, trong đó có 53 HCV, 45 HCB và 46 HCĐ.
Hải Ngọc (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Rạng rỡ bóng đá Việt Nam

Rạng rỡ bóng đá Việt Nam

50 năm kể từ ngày đất nước thống nhất, cùng với sự vươn mình của thể thao nước nhà trên đấu trường Olympic, ASIAD, không thể không nhắc đến chiến công hiển hách của đội tuyển bóng đá nam VN với 3 lần đoạt chức vô địch AFF Cup - giải bóng đá danh giá nhất Đông Nam Á.

Đak Pơ sôi nổi Giải chạy việt dã truyền thống. Ảnh: Ngọc Minh

Đak Pơ: Sôi nổi Giải chạy việt dã truyền thống

(GLO)-Hòa chung không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải chạy việt dã truyền thống lần thứ 21 năm 2025. Giải diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân, học sinh và thanh niên tham gia.