Đoàn Thị Hương sốc, luật sư đề nghị hoãn xét xử

Đoàn Thị Hương cho biết rất buồn vì bị đối xử không công bằng khi bị cáo Indonesia đã được thả nhưng cô vẫn phải tiếp tục phiên tòa biện hộ.
Đoàn Thị Hương sốc, luật sư đề nghị hoãn xét xử ảnh 1
Đoàn Thị Hương (khăn trùm màu nâu) được đưa đến tòa thượng thẩm Shah Alam ngày 11.3. Ảnh: Reuters
Luật sư Hisham Teh Poh Teik biện hộ cho Đoàn Thị Hương sáng 11.3 nói sẽ đề nghị hoãn xét xử đối với bị cáo Việt Nam trong vụ sát hại một công dân CHDCND Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2.2017.
Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) ngày 13.2.2017.
Nạn nhân được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng phía Bình Nhưỡng không xác nhận.
Phía công tố Malaysia sáng 11.3 rút lại quyết định truy tố đối với bị cáo Indonesia và tòa thượng thẩm Shah Alam tuyên bố cô này được tự do. Sau khi tòa đưa ra phán quyết, Aisyah đã bật khóc và đến ôm Hương rồi rời khỏi tòa.
“Tôi đang bị sốc. Đầu óc tôi trống rỗng”, Đoàn Thị Hương nói sau khi bị cáo Indonesia rời đi. Theo AP, luật sư của Hương nói cô đang rất buồn và có cảm giác bị đối xử không công bằng, do đó, đội luật sư quyết định sẽ đề nghị tòa hoãn phiên bào chữa của Hương trong ngày 11.3.
Ông Salim Bashir, cũng thuộc đoàn luật sư biện hộ cho Hương, trước đó nói bị cáo Việt Nam tự tin và sẵn sàng cho phiên bào chữa. “Lời kể của Hương khác hoàn toàn với những điều mà giới công tố viên vẽ ra. Cô ấy tham gia quay một trò chơi khăm và không hề có ý định sát hại hay làm bị thương bất cứ ai”, ông Salim nói.
Về phía bị cáo Indonesia, các công tố viên Malaysia dù rút đơn truy tố nhưng không nêu rõ lý do. Công tố viên Iskandar Ahmad nói động thái này không đồng nghĩa cô Aisyah được tuyên trắng án và cô có thể bị buộc tội trở lại nếu có đủ bằng chứng.
Sau khi được tuyên bố tự do, Aisyah đã rời khỏi tòa bằng xe của đại sứ quán Indonesia. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Lalu Iqbal nói Aisyah có thể quay về nước ngay trong hôm nay nếu mọi thủ tục được hoàn tất.
Công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là đã chết vì trúng phải chất độc thần kinh VX không lâu sau khi bị hai phụ nữ xịt một chất lỏng vào mặt tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2.2017.
Ngày 14.2.2017, Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur do bị nhận dạng dựa trên camera an ninh của sân bay trùng với một trong hai người phụ nữ đã tiếp cận ông Kim. Siti Aisyah cũng bị bắt 2 ngày sau đó.
Đoàn Thị Hương cho đến nay vẫn khẳng định cô không biết gì về âm mưu giết người này, mà tưởng rằng mình đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.
tinmoi24h/Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Mỹ, NATO đang đẩy Nga đến gần chiến tranh hạt nhân

Mỹ, NATO đang đẩy Nga đến gần chiến tranh hạt nhân

(GLO)- Cảnh báo này đến từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trước việc Mỹ cung cấp 31 xe tăng Abrams cho Ukraine, cùng một số thành viên NATO viện trợ nhiều khí tài hiện đại cho Kiev, và xem đây là "bước đi cực kỳ hủy hoại" sẽ làm leo thang xung đột- theo hãng thông tấn RIA Novosti, ngày 31/1.
Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) ngày 29/1 cho thấy, từ ngày 16 đến 22/1, số bệnh nhân cúm mùa ghi nhận ở khoảng 5.000 cơ sở y tế thuộc phạm vi giám sát thường xuyên của MHLW là 47.366 người, tương đương 9,59 người/cơ sở, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 1,24 người/cơ sở vào thời điểm MHLW công bố dịch cúm mùa trên toàn quốc hôm 28/12/2022. Nhiều khả năng tỷ lệ này sẽ vượt qua mức 10 người/cơ sở, tức là dịch đang diễn biến nghiêm trọng, trong vòng 4 tuần tới.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

(GLO)- Với chủ đề "Hợp tác trong một thế giới bị phân mảnh", Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục ( kết thúc ngày 20/1) với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề, đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến được đánh giá là thiết thực và hữu ích nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề liên quan đến năng lượng, khí hậu, công nghệ, việc làm, sức khỏe, đầu tư, thương mại, cơ sở hạ tầng và hợp tác địa chính trị trong một thế giới đa cực.