Đoàn thanh niên các tỉnh Cụm Tây Nguyên có nhiều đổi mới, sáng tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 13-6, tại Hội trường Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2018.

 
 Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các tỉnh Tây Nguyên có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung, phương thực hoạt động đem lại hiệu quả cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Đoàn thanh niên các tỉnh Cụm Tây Nguyên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm với nhiều đổi mới, sáng tạo về cả nội dung lẫn phương thức hoạt động, nhiều phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, sát với yêu cầu thực tiễn, phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương.

Tại Hội nghị các đại biểu đã đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018.

Đồng thời đề xuất một số kiến nghị như: Trung ương Đoàn cần quan tâm đến việc đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên khởi nghiệp; mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ nòng cốt; Hỗ trợ nguồn lực về công tác dạy bơi, bể bơi di động cho thanh thiếu nhi ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; Chủ động định hướng thông tin sớm và kịp thời trong thanh niên trước những sự kiện lớn của đất nước và những vấn đề dư luận xã hội quan tâm; đề nghị Trung ương Đoàn cần tiếp tục ban hành Chủ điểm sinh hoạt chi đoàn; quan tâm tới công tác cán bộ Đoàn; các hoạt động Hè của thiếu nhi tại các tỉnh trong khu vực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đánh giá cao kết quả các tỉnh trong cụm Tây Nguyên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 với nhiều chuyển biến đồng bộ, nhiều nét mới trong phong trào, trong đó nổi bật là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phối hợp hoạt động công tác, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh Cụm Tây Nguyên đã thống nhất xây dựng Quy chế phối hợp hoạt động giữa các tỉnh Cụm Tây Nguyên, giai đoạn 2018-2022 và tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018-2022.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, chiều cùng ngày, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị rà soát, đánh giá các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên và tập huấn cho các thành viên mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên cụm Tây Nguyên.

Hội nghị thu hút hơn 130 đại biểu là các giám đốc Hợp tác xã thanh niên, các tổ hợp tác trong các lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Đồng thời, trước đó, Cụm thi đua công tác đoàn 5 tỉnh Tây Nguyên đã tổ chức chương trình "Vì một Việt Nam xanh - Công trình vườn cây thanh niên" trồng 2.000 cây xanh; khởi công xây dựng công trình "Sân vui chơi thiếu nhi" tại Nhà cộng đồng thôn Buôn Mùi, xã Cư Né, huyện Krông Búk với tổng kinh phí đầu tư 40 triệu đồng và trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Theo Ngọc Trang
TW Đoàn TNCSHCM

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

(GLO)- Chiều 8-4, tại lễ chào cờ của Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Quốc Nhật Minh (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) vì có thành tích xuất sắc tại vòng thi quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.