Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng xuân”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-2, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần I-năm 2023 với chủ đề “Giọt hồng xuân”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Ảnh: Minh Nhật

Đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Ảnh: Minh Nhật

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút hơn 150 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức Đoàn trực thuộc tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 148 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Hiến máu tình nguyện là chương trình được Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ đối với các hoạt động an sinh xã hội.

Có thể bạn quan tâm

 “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

“Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

(GLO)- Mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” do Đoàn phường Yên Thế (TP. Pleiku) triển khai tại chợ Yên Thế đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giảm thiểu sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi chợ để bảo vệ môi trường.

Chị Lê Thị Luyên trao đổi với anh Đinh Klet-Bí thư Chi Đoàn làng Dơ Nông Ó về mô hình tủ sách pháp luật điện tử của Đoàn xã Kông Htok. Ảnh: R.H

“Thủ lĩnh” thanh niên ở Kông Htok

(GLO)- Trong vai trò “thủ lĩnh” thanh niên cùng tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, chị Lê Thị Luyên-Bí thư Đoàn xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, góp phần thay đổi nhận thức và đời sống của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở địa phương.

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..