Đức Cơ phát động hiến máu tình nguyện đợt I-2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 13-1, tại Nhà thi đấu đa năng thuộc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Đức Cơ phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) phát động hiến máu tình nguyện đợt I-2023.

cán bộ, công chức, viên chức, người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh. Đinh Yến
Cán bộ, công chức, viên chức, người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đinh Yến

Hưởng ứng Chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” với phương châm “Chia sẻ giọt đào-trao đời sự sống”, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, giáo viên các trường học; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết quả, Khoa Huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã tiếp nhận 295 đơn vị máu an toàn để phục vụ điều trị và cấp cứu người bệnh.

Được biết, trong năm 2023, huyện Đức Cơ sẽ tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, dự kiến vận động khoảng 1.600 người tham gia hiến máu, với 1.450 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn.

                                                                                          ĐINH YẾN 

Có thể bạn quan tâm

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả

Thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả

(GLO)- Sở Lao động-Thương binh và xã hội vừa có văn bản số 24/SLĐTBXH-CSLĐ gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp, hợp tác xã về việc phối hợp thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững và chăm lo đời sống người lao động.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.