Pleiku tổ chức hội thi làm bánh mứt truyền thống Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29-12, Liên đoàn Lao động TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi công chức, viên chức, lao động thành phố với bánh mứt truyền thống Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Các đội trổ tài khéo tay làm mứt và bánh thuẫn truyền thống tại Hội thi. Ảnh. Đinh Yến
Các đội trổ tài khéo tay làm mứt và bánh thuẫn truyền thống tại hội thi. Ảnh: Đinh Yến

Tham gia hội thi có 11 đội với 55 thí sinh đại diện cho các Công đoàn cơ sở khối xã, phường trực thuộc LĐLĐ TP. PLeiku. Các đội dự thi đã trổ tài làm tối thiểu 100 bánh thuẫn và 2 kg các loại mứt truyền thống. Các thí sinh làm ra sản phẩm tại hội thi, Ban tổ chức chấm điểm dựa trên các tiêu chí sản phẩm dự thi chất lượng, mùi vị thơm, hấp dẫn; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; trang trí, trình bày đẹp và thuyết trình về ý nghĩa của sản phẩm.

Các đội dự thi thuyết trình về sản phẩm của mình làm ra tại hội thi. Ảnh. Đinh Yến
Các đội dự thi thuyết trình về sản phẩm của mình làm ra tại hội thi. Ảnh: Đinh Yến

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về Công đoàn cơ sở Phường Diên Hồng. Đội đạt giải nhất hội thi được chọn tham gia hội thi “Công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh với bánh, mứt truyền thống” Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vào ngày 5-1 tới.

Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các đội có sản phẩm xuất sắc. Ảnh. Đinh Yến
Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các đội có sản phẩm xuất sắc. Ảnh: Đinh Yến

Hội thi là dịp để cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức-lao động thành phố thể hiện sự khéo tay hay làm với nghề làm bánh, mứt truyền thống của dân tộc. Các sản phẩm làm ra tại Hội thi này sẽ được chuyển một phần về LĐLĐ tỉnh để trưng bày, trang trí tại Hội thi cấp tỉnh, phần còn lại LĐLĐ TP. Pleiku làm quà tặng cho những công nhân viên chức-lao động nhiều năm không có điều kiện về quê sum họp bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán và làm việc trong những ngày nghỉ Tết do yêu cầu công việc, lao động, sản xuất…

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.