Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê vận động nhân đạo hơn 10,8 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Nguyễn Phấn Tiến-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, trong năm 2022, Hội đã thực hiện công tác xã hội giúp đỡ cho 12.339 lượt người với tổng trị giá hơn 10,8 tỷ đồng.
 Hội tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chư Sê. Ảnh: Hà Phương
Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Phương
Cụ thể, Hội đã tặng quà cho 3.570 đối tượng với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; kết nối với các tổ chức từ thiện, Mạnh Thường Quân xây dựng 15 căn nhà Chữ Thập đỏ, tổng giá trị 800 triệu đồng; hoàn thành và đưa vào sử dụng 19 giếng khoan, trị giá 2,43 tỷ đồng; tổ chức chương trình truyền hình “khát vọng sống” cho trẻ em mồ côi xã Ia Glai, vận động được 95 triệu đồng; tặng học bổng cho 35 em học sinh, tặng xe đạp và xe lăn cho các em học sinh với tổng trị giá 174,7 triệu đồng; tổ chức thành công đợt 2 hiến máu tình nguyện, thu được 1.125 đơn vị máu an toàn...
Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê tiếp tục tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tham gia công tác nhân đạo, từ thiện góp phần giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, giúp họ giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tổ chức hiến máu tình nguyện...
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.