Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-1, tại huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã đến thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê KĐăm tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh. Đinh Yến
Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Yến

Tại buổi trao quà, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm và lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, LĐLĐ tỉnh và huyện Chư Prông đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 300 ngàn đồng tiền quà như bánh, kẹo mứt Tết và các nhu yếu phẩm) cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội (giữa bìa trái) và Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương (giữa bìa phải) trao quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh. Đinh Yến
Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương trao quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Yến

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội ghi nhận, biểu dương những kết quả lao động tích cực, sáng tạo của công nhân lao động; sự quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động của các cấp ủy, chính quyền và tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội mong muốn trong năm 2023 và những năm tiếp theo, LĐLĐ tỉnh Gia Lai tiếp tục duy trì, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng để thực sự là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng hành cùng doanh nghiệp động viên người lao động vượt qua khó khăn, tập trung lao động sản xuất, xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp cần tiếp tục ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh và quan tâm nhiều hơn đến người lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

                                                                      ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả

Thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả

(GLO)- Sở Lao động-Thương binh và xã hội vừa có văn bản số 24/SLĐTBXH-CSLĐ gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp, hợp tác xã về việc phối hợp thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững và chăm lo đời sống người lao động.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.