Báo Gia Lai tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 13-1, Công đoàn cơ sở Báo Gia Lai phối hợp với Ban Biên tập tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm 2023. Nhà báo Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập và Nhà báo Khuất Đình Viện-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Báo Gia Lai chủ trì hội nghị.

Năm 2022, mặc dù tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Báo Gia Lai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; chuyển tải kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân trong tỉnh; phản ánh mọi mặt tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Các ấn phẩm xuất bản đúng tôn chỉ, mục đích; định hướng tốt dư luận xã hội theo sự chỉ đạo của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mộc Trà

Báo đã chủ động tuyên truyền kịp thời các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành tại tỉnh; xây dựng kế hoạch, chương trình tuyên truyền toàn diện trên tất cả lĩnh vực cũng như các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh; thông tin kịp thời, chính xác việc lãnh đạo, chỉ đạo, chương trình, kết quả hoạt động của lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành, địa phương. Đáng chú ý, Báo đã thực hiện tốt ấn phẩm đặc biệt để chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022); tọa đàm bằng hình thức livestream với chủ đề “Rộc Tưng-Gò Đá: Theo vết người xưa”, giúp bạn đọc hiểu và thêm tự hào về di chỉ khảo cổ Rộc Tưng-Gò Đá… Chất lượng các ấn phẩm của báo ngày càng được nâng lên; hình thức và nội dung có nhiều đổi mới.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu thông tin của bạn đọc và phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Ban Biên tập đã duy trì và mở thêm nhiều chuyên mục như: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Học tập và làm theo gương Bác; Chuyện thường ngày; Khởi động đầu tuần… Cùng với đó, Ban Biên tập đã có biện pháp tích cực trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; động viên, khuyến khích, định hướng phóng viên đầu tư các tác phẩm chất lượng để tham gia các cuộc thi báo chí quốc gia và đạt được kết quả cao như: giải ba cuộc thi Giải báo chí toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ VIII năm 2022, giải B “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”, giải nhì cuộc thi viết “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”, giải khuyến khích giải báo chí quốc gia lần thứ XVI năm 2022.

Trong năm, Báo Gia Lai đã phát hành 198 kỳ báo hàng ngày, 47 kỳ báo cuối tuần, 49 kỳ báo ảnh, 1 kỳ số báo Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 ÂL), 1 kỳ số báo gộp 30-4, 1 kỳ số báo 2-9, báo Tết. Bên cạnh đó, dịch Báo ảnh Dân tộc-Miền núi xuất bản 12 kỳ, số lượng 6.000 bản/kỳ/ngữ phát hành trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Báo Gia Lai điện tử cập nhật liên tục, toàn diện các lĩnh vực của tỉnh, trong nước và thế giới; thực hiện các buổi tọa đàm bằng hình thức livestream trên nền tảng mạng xã hội với đa dạng chủ đề, được nhiều người quan tâm; mở rộng tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội của báo như fanpage, zalo, youtube, lotus... Lượng truy cập trung bình trên Báo Gia Lai điện tử đạt trên 30 ngàn lượt/ngày.

Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Báo Gia Lai ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Mộc Trà
Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Báo Gia Lai ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Mộc Trà

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Báo Gia Lai còn quan tâm đến công tác tổ chức bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng; giải quyết đơn thư, khiếu nại; hoạt động xã hội-từ thiện; phối hợp với UBND TP. Pleiku tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Pleiku-Đất và người”, tiếp tục phát động cuộc thi viết “Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe” và Ảnh đẹp Pleiku; tham gia nhiều hoạt động khác theo chỉ đạo, phát động của cấp trên. Đảng ủy, Công đoàn, Chi đoàn, Chi hội Nhà báo Báo Gia Lai cũng thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, có nhiều sáng tạo và đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị, cán bộ, viên chức Báo Gia Lai đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng năm 2023, Quy chế dân chủ trong cơ quan và Quy chế chi tiêu nội bộ. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp để triển khai hiệu quả nhiệm vụ trong năm 2023; phấn đấu xuất bản 100% số báo đảm bảo chất lượng nội dung, 100% cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan hoàn thành nhiệm vụ trở lên (trong đó 20% đạt danh hiệu Lao động xuất sắc), 100% tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (trong đó 20% tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc)…

Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai Khuất Đình Viện (thứ 4 từ trái sang) trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2022 cho các cá nhân. Ảnh: Mộc Trà
Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai Khuất Đình Viện (thứ 4 từ trái sang) trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2022 cho các cá nhân. Ảnh: Mộc Trà

Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Báo Gia Lai và Ban Biên tập cũng đã phối hợp phát động thi đua năm 2023 và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các phòng chuyên môn. 2 tập thể của Báo Gia Lai đã được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc; 3 tập thể được công nhận Tập thể Lao động tiên tiến; 8 cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 14 cá nhân được Tổng Biên tập tặng giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Ban Chấp hành Công đoàn Báo Gia Lai cũng khen thưởng cho 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2022; trao giấy chứng nhận “Phụ nữ 2 giỏi” cho 6 cá nhân và “Đàn ông điểm 10” cho 8 cá nhân; thưởng cho 8 cá nhân có đóng góp tích cực và đạt thành tích cao trong các hoạt động phong trào của tổ chức Công đoàn năm 2022.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả

Thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả

(GLO)- Sở Lao động-Thương binh và xã hội vừa có văn bản số 24/SLĐTBXH-CSLĐ gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp, hợp tác xã về việc phối hợp thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững và chăm lo đời sống người lao động.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.