Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổng kết, trao giải 2 cuộc thi "Đường về nhà" và tìm hiểu chính sách pháp luật

(GLO)- Sáng 28-12, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải 2 cuộc thi sáng tác video, clip truyền thông “Đường về nhà” và cuộc thi viết “Tìm hiểu chính sách pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức-lao động (CNVC-LĐ) toàn tỉnh” năm 2022.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi video, clip truyền thông
Ban tổ chức trao giải cho các LĐLĐ đạt giải cuộc thi video, clip truyền thông "Đường về nhà". Ảnh: Đinh Yến

Với thông điệp “Bạn an toàn-Gia đình an tâm”, cuộc thi sáng tác video, clip truyền thông “Đường về nhà” được các đội thi xây dựng video, clip gửi về Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung và đăng tải trên Facebook Công đoàn Gia Lai để tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến đoàn viên, người lao động. Qua 2 tháng phát động và triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 20 video, clip dự thi của 20/22 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham gia.

Nhiều video, clip được đầu tư, dàn dựng công phu, thể hiện nội dung tuyên truyền đường về nhà sẽ an toàn nếu mỗi người chấp hành nghiêm an toàn giao thông, không uống rượu bia khi lái xe. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, ý thức tự giác và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ. Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng, trong đó giải nhất thuộc về LĐLĐ huyện Kbang, 2 giải nhì thuộc về LĐLĐ huyện Đak Đoa và LĐLĐ huyện Krông Pa, 3 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải cho tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu chính sách pháp luật trong đoàn viên, CNVC-LĐ toàn tỉnh năm 2022. Ảnh. Đinh Yến
Ban tổ chức trao giải cho tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu chính sách pháp luật trong đoàn viên, CNVC-LĐ toàn tỉnh năm 2022. Ảnh: Đinh Yến

Cuộc thi viết “Tìm hiểu chính sách pháp luật trong CNVC-LĐ toàn tỉnh” sau 2 tháng phát động và triển khai (từ tháng 8 đến tháng 10-2022) đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của 12.851 đoàn viên, CNVC-LĐ của 22 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Bà Rơ Lan Nga- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá, đa số bài dự thi đã bám sát vào nội dung câu hỏi và trả lời đúng các quy định của Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn và các văn bản có liên quan, đề xuất các giải pháp tình huống thực tế, có tính khả thi được áp dụng tại cơ sở...

Ban tổ chức đã trao 30 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về LĐLĐ TP. Pleiku, giải nhì thuộc về LĐLĐ huyện Krông Pa và giải ba thuộc về LĐLĐ Kbang; giải nhất cá nhân thuộc về bà Phan Thị Hợp (LĐLĐ TP. Pleiku).

                                                                                ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.