Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình "Hành trình tháng Bảy" tại huyện Phú Thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-7, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp Huyện Đoàn Phú Thiện tổ chức “Hành trình tháng Bảy” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2022 tại xã Chư A Thai và xã Ia Sol (huyện Phú Thiện).

 Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Phú Thiện tặng quà cho thiếu nhi xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện). Ảnh: Phan Lài
Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Phú Thiện tặng quà cho thiếu nhi xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện). Ảnh: Phan Lài

Tại xã Chư A Thai, các đơn vị đã thăm hỏi, tặng quà 20 hộ gia đình chính sách (335.000 đồng/suất) và 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất gồm 1 chiếc cặp sách, 10 cuốn vở) của 4 làng: Pông, Kinh Pêng, Trớ, Hek; tặng 2 mô hình sinh kế (6 con lợn giống) cho 2 thanh niên yếu thế của làng Trớ và làng Hek.

Đồng thời, các y-dược sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người dân; đoàn viên, thanh niên trồng 100 cây xanh tại các nhà rông; Đoàn trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh phân hiệu Gia Lai chuyển giao khoa học-kỹ thuật về chăm sóc cây trồng, vật nuôi cho 200 nông dân và thanh niên 4 làng. Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tặng 1 sân chơi trị giá 10 triệu đồng cho thiếu nhi Trường Mẫu giáo Hoa Sen, 1 công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 15 triệu đồng cho làng Ia Chă Wâu (xã Chư A Thai).

Dịp này, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng Huyện Đoàn Phú Thiện đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Phú Thiện; khởi công xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Kpă Duy (Plei Amil, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện).

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng của thế hệ trẻ; thể hiện sự sẻ chia, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua các hoạt động, các tổ chức Đoàn có cơ hội để giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

 

PHAN LÀI

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.