Sáng 18/9, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương và Logo Đại hội Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(GLO)- Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Tại Gia Lai, phong trào thi đua được triển khai toàn diện, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đồng bào có tín ngưỡng, tôn giáo đã góp phần cùng đồng bào cả nước viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
MV “Vinh quang, ơi Việt Nam” – sáng tác mới của Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, do đạo diễn Dương Lan Hương dàn dựng đã chính thức ra mắt công chúng
Tại buổi tổng duyệt, các khối diễu binh đã thể hiện được tinh thần, khí thế hào hùng của lực lượng vũ trang nhân dân, kết hợp với sự hành tiến nhịp nhàng của các loại vũ khí, khí tài, xe đặc chủng...
(GLO)- Sáng 26-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Triết học Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới".
(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng 15-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) và các hội, đoàn thể đã khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại thôn An Lạc 2.
(GLO)- Ngày 26-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh do đoàn công tác của Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh trao tặng.
(GLO)- Sáng 11-7, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (11/7/1975-11/7/2025).
Quyết định tập kết ra Bắc đã tạo nền tảng vững chắc cho cuộc kháng chiến chống Mỹ sau này, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của sự thống nhất trong tư duy lãnh đạo và chiến lược hành động của Đảng.
Thủ tướng cho biết trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cần được phát huy hơn bao giờ hết, trong đó các tôn giáo có vai trò đặc biệt quan trọng.
(GLO)- Nằm sâu giữa đại ngàn Trường Sơn, làng Lơ Pơ (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn còn giữ vẻ bình yên đến lạ. Để vào được làng, du khách phải men theo nhiều đoạn đường đất uốn lượn rồi vượt qua những con đường mòn vắt vẻo giữa đồi núi quanh co.
(GLO)- Nếu ở An Khê từ thế kỷ XVII đã có người Việt đến lập nghiệp, kế đến là Kon Tum thì vùng đất thuộc TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) ngày nay mãi đến năm 1898 mới có cư dân đến vỡ đất lập làng. Qua biến thiên của lịch sử, với truyền thống yêu nước, ý chí lao động kiên cường, người Việt trên vùng đất Pleiku đã siết chặt tay đoàn kết cùng các dân tộc anh em đấu tranh chống thực dân, đế quốc, dựng nên những xóm làng trù phú và cuộc sống hòa bình, no ấm.
Ông Jose Ramos-Horta (72 tuổi) ngày 20.5 đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Đông Timor và cam kết dành nhiệm kỳ của mình để tăng cường đoàn kết dân tộc, đồng thời củng cố quan hệ chặt chẽ hơn với Trung Quốc.
76 năm qua, Quốc hội Việt Nam đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, bản lĩnh, ý chí, nguyện vọng của cử tri, luôn đồng hành cùng dân tộc, hoàn thành sứ mệnh và trọng trách của mình.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu đối với công đức của tổ tiên.
(GLO)- Sáng 2-3, tại thủ đô Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác Mặt trận năm 2021. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.