Đò ơi!: Kích hoạt 'kho vàng' sông nước đô thị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

'Trăm năm đành lỗi hẹn hò/ Cây đa bến cũ, con đò khác đưa'. Ngày xưa, bến cũ còn có con đò khác đưa, ngày nay bến cũ và cả con đò đã dần được những cây cầu hiện đại đưa vào quá vãng…

Với hệ thống 23 kênh rạch chằng chịt nên dù có đến 44 cây cầu, địa bàn Q.8 (TP.HCM) hiện vẫn còn 3 bến đò - phà qua kênh Đôi là Phú Định, Rạch Cát Sau và Hội Đồng. Đò ngang vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc đi lại của người dân. Những chuyến đò cuối cùng của phố thị vẫn đang miệt mài nối bờ.

Bến tàu Bạch Đằng hiện là bến trung tâm cho các chuyến chở khách và du lịch
Bến tàu Bạch Đằng hiện là bến trung tâm cho các chuyến chở khách và du lịch

Vẫn cần những chuyến đò

Các bến đò thường chỉ 2 bến (từ bờ này qua bờ kia), riêng bến phà Phú Định do nằm ở ngã ba sông nên có đến 3 bến, nối P.16, Q.8 - P.7, Q.8 - chợ đầu mối Bình Điền. Đây là một trong những bến phà quan trọng nhất thành phố, hoạt động 24/7.

Anh Lê Thành Lâm, tiểu thương ở Q.8, cho biết hằng ngày anh đến chợ đầu mối Bình Điền mua hải sản về bán lại. Từ cơ sở ở Q.8 muốn đến chợ đầu mối bằng đường bộ, anh phải đi vòng qua cầu Chà Và mất khoảng 15 km mới tới nơi, 2 lượt đi về mất 30 km và khoảng một tiếng rưỡi chạy xe máy giữa nắng gắt, khói bụi và kẹt xe.

"Tôi và các anh shipper thường chở hàng hóa cồng kềnh mà chạy quãng đường đó thì rất mệt mỏi và cản trở giao thông. Trong khi đó, tình trạng "gần nhà xa ngõ" này hoàn toàn được giải quyết dễ dàng bằng chuyến đò Phú Định", anh Lâm nói.

Một người và xe máy qua đò có giá 3.000 đồng
Một người và xe máy qua đò có giá 3.000 đồng
Bến đò Hội Đồng nằm lọt thỏm cuối con hẻm nhỏ đường Phạm Thế Hiển (Q.8)
Bến đò Hội Đồng nằm lọt thỏm cuối con hẻm nhỏ đường Phạm Thế Hiển (Q.8)

Cách đó không xa, đò Hội Đồng đưa khách qua kênh Đôi, nối liền 2 bên là đường Phạm Thế Hiển và Lưu Hữu Phước. Bến đò nằm lọt thỏm trong con hẻm nhỏ đường Phạm Thế Hiển, phải căng mắt mới nhìn thấy tấm biển "Bến đò Hội Đồng" nhỏ xíu.

"Nép xíu anh ơi, cho shipper vô nha. Qua phải chút chị ơi, cản xe của người ta bị kẹt rồi. Dạ 3.000 đồng nghen"… Giữa trưa nắng, ông Thái Văn Quang (57 tuổi) liên tục nhẹ nhàng nhắc khách để đảm bảo an toàn cho những chuyến đò ngang, miệng luôn túc trực nụ cười. Theo ông Quang, khoảng 15 năm trước, cả Q.8 còn đến 28 bến đò ngang. Thời điểm đó vẫn còn những chuyến đò chèo bằng tay người. Nhưng chỉ trong một thập niên, nhiều cây cầu đã bắc qua sông, các bến đò dần giải tỏa.

Bến đò Hội Đồng hoạt động mỗi ngày từ 5 - 22 giờ. Mỗi chuyến đò chỉ chưa tới 5 phút, trong khi nếu đi đường bộ từ đường Phạm Thế Hiển đến đường Lưu Hữu Phước, sẽ phải đi vòng qua cầu Nhị Thiên Đường khoảng 9 km. Với giao thông ùn tắc thường xuyên của Q.8, quãng đường này thật sự tốn thời gian.

Anh Nguyễn Phương Thanh (37 tuổi, nhà ở khu vực cầu Bà Tàng) cho biết: "Tôi chạy xe ôm công nghệ. Mỗi ngày đưa đón khách, tôi đều chọn đò Hội Đồng vì chỉ phải trả 4.000 đồng cho một xe máy và hai người trên xe, lợi hơn chạy đường vòng. Bây giờ trên đò nào cũng có đầy đủ phao nên đi cũng an tâm".

Hiện nay dự án bờ bắc kênh Đôi đang được triển khai và đã giải tỏa gần hết các hộ dân sống ven kênh rạch. Ông Quang bộc bạch: "Tôi không biết mình chạy đò được bao lâu nữa… nhưng cuộc sống phải đi về trước chứ làm sao thụt lùi lại được. Có thêm cầu, người dân đi lại dễ dàng và an toàn hơn".

Áo phao, phao cứu hộ luôn sẵn sàng trên các chuyến đò, phà ở Q.8
Áo phao, phao cứu hộ luôn sẵn sàng trên các chuyến đò, phà ở Q.8
Mua vé lên phà Phú Định
Mua vé lên phà Phú Định

Tiềm năng lớn cho du lịch văn hóa

Trả lời Thanh Niên, một nguyên lãnh đạo phụ trách đô thị cấp quận tại TP.HCM cho biết trong một số trường hợp, xóa bỏ các bến đò ngang chưa chắc là giải pháp tốt nhất. Xây một cây cầu sẽ tốn rất nhiều chi phí như giải phóng mặt bằng, xây dựng… Trong khi đó, giữ lại bến đò ngang và đảm bảo an toàn bằng quản lý sát sao của chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn là giải pháp đáng lưu tâm.

"Tại TP.HCM, hình ảnh trên bến dưới thuyền và các con đò sơn màu truyền thống có thể sẽ góp phần làm du lịch TP gây ấn tượng với thế giới", vị lãnh đạo này nói.

Nhà nghiên cứu Trần Hữu Phúc Tiến cho rằng hẳn nhiên theo quy luật, phương tiện giao thông hiện đại và tiện lợi hơn sẽ thay thế phương tiện giao thông thô sơ. Tuy nhiên với những bến đò, bến phà lâu năm nhưng phải ngừng hoạt động thì cần có một nghĩa cử nhân văn tỏ sự tri ân tiền nhân, tối thiểu là dựng bảng lưu niệm, ghi lại thời gian hoạt động của bến và người xây dựng. Với các bến gắn với những câu chuyện văn hóa, lịch sử thì cần lập bia hay nhà lưu niệm.

Vốn dĩ, nhiều bến đò nằm gần các di tích đình, chùa, miếu, chợ cổ, ta có thể kết hợp các địa điểm này để làm tour du lịch, văn hóa. Nếu khôi phục được những sinh hoạt sông nước xưa như ghe thuyền đưa đón đám cưới, họp chợ, hát hò, bán hàng bên sông cho du khách thưởng ngoạn thì rất lý thú.

Hành hương bằng đò qua miếu Phù Châu, còn gọi là miếu Nổi ở Q.Gò Vấp, TP.HCM
Hành hương bằng đò qua miếu Phù Châu, còn gọi là miếu Nổi ở Q.Gò Vấp, TP.HCM

Phim Người tình (L'Amant, đạo diễn Jean-Jacques Annaud, 1992) từng sử dụng bến đò ở bán đảo Thanh Đa - Bình Quới để quay cảnh Bắc Mỹ Thuận xưa. Vì thế, cần có cuộc khảo sát liên ngành cấp TP, kết hợp các ngành văn hóa, giao thông vận tải và quy hoạch kiến trúc cùng các khoa Kiến trúc, khoa Lịch sử và Khảo cổ của các trường đại học để có thể quy hoạch bài bản và khả thi; trong đó, phần văn hóa - lịch sử và du lịch là không thể thiếu.

"Ở Singapore và một số nước có Duck tour, du khách đi trên những chiếc xe lội nước Hippo bus có thể vừa đi trên cạn như xe buýt vừa chạy dưới nước như thuyền. Ở nước ta, các công ty du lịch nên tổ chức Duck tour và Hippo bus mà trong các điểm đến có những bến đò xưa sẽ rất hấp dẫn", ông Phúc Tiến đề xuất.

TS Nguyễn Thị Hậu, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử TP.HCM, cho biết ở Bangkok (Thái Lan), giao thông đường thủy rất phát triển vì đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân. Ở Paris (Pháp), du lịch trên sông Seine cũng rất hút khách vì phát huy được giá trị di sản văn hóa.

"Phát triển đường sông đầu tiên là phục vụ giao thông và cải tạo môi trường cho người dân TP.HCM, rồi mới đến mục tiêu phục vụ du lịch. Từ đó phát triển các điểm du lịch cộng đồng 2 bên sông rạch", TS Hậu phân tích.

1.000 km sông rạch chờ khai thác

TP.HCM có 110 tuyến sông rạch, tổng chiều dài hơn 1.000 km nhưng chỉ có khoảng 20 tuyến chở khách và du lịch. Hiện có khoảng 15 đơn vị khai thác các tour trên sông như: tuyến Bạch Đằng - Bình Quới, tuyến buýt đường sông số 1 (30 lượt/ngày, 14.000 khách/tháng), tuyến Nhiêu Lộc - Thị Nghè… Ngoài ra còn có các tuyến xa hơn như: Bạch Đằng - Củ Chi (thăm địa đạo, khoảng 3.000 khách/tháng), Bạch Đằng - Cần Giờ (khoảng 1.000 khách/tháng)...

Theo Lam Yên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Sê San: Sông kể chuyện đời…

Sê San: Sông kể chuyện đời…

(GLO)- Dòng Sê San miệt mài chở nặng phù sa; sóng nước bồng bềnh không chỉ kể câu chuyện mưu sinh, bảo vệ phên giậu, mà còn gợi mở tương lai phát triển bền vững, góp phần khẳng định vị thế của vùng biên trong hành trình dựng xây quê hương, đất nước.

Chiếc nỏ của người lính trận Ia Drăng

Chiếc nỏ của người lính trận Ia Drăng

(GLO)- Mang ra chiếc nỏ được cất giữ hơn 30 năm, ông Siu Long (làng Gòong, xã Ia Púch, tỉnh Gia Lai)-nhân chứng trong trận đánh thung lũng Ia Drăng 60 năm trước chậm rãi nói: “Tôi muốn tặng món quà Tây Nguyên này cho một người bạn đến từ nước Mỹ”.

Ông Ksor Yung có lối sống trách nhiệm, gần gũi nên được mọi người quý mến. Ảnh: R’Ô Hok

Ksor Yung: Từ lối rẽ sai lầm đến con đường sáng

(GLO)- Từ một người từng lầm lỡ, ông Ksor Yung (SN 1967, ở xã Ia Rbol, tỉnh Gia Lai) đã nỗ lực vươn lên trở thành người có uy tín trong cộng đồng. Ông tích cực tham gia vận động, cảm hóa những người sa ngã, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

Trung tá Cao Tấn Vân (thứ 2 từ phải sang)-Phó Đội trưởng Phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh Gia Lai) chụp ảnh cùng đồng đội. Ảnh: NVCC

Cống hiến thầm lặng vì sứ mệnh cao cả

(GLO)- Hành trình "gieo hạt" hòa bình bắt đầu từ những con người bình dị. Những cống hiến thầm lặng của họ vì sứ mệnh cao cả, góp phần tích cực đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.

Giới trẻ hào hứng tham gia các khóa học làm đèn lồng Trung thu thủ công

Hồi sinh Trung thu xưa

Giữa phố phường rực rỡ ánh đèn led, đèn ông sao và mặt nạ giấy bồi bất ngờ “tái xuất”, gợi lại ký ức những mùa trăng rằm xưa. Sự trở về của Trung thu truyền thống đã manh nha trong những năm gần đây, được nhiều người trẻ hào hứng đón nhận.

Gặp người lính Thành cổ năm xưa

Gặp người lính Thành cổ năm xưa

(GLO)- Trở về từ cuộc chiến khốc liệt ở Thành cổ Quảng Trị, cựu chiến binh Hồ Anh Hòa ít khi nhắc lại kỷ niệm chiến đấu với gia đình, con cháu. Bởi ông cho rằng, việc cầm súng lao vào cuộc chiến thời điểm ấy là trách nhiệm của một người con yêu Tổ quốc, “không nên công thần”.

Các cổ vật gốm sứ chén, bát, đĩa... được ngư dân nhặt được.

Làng cổ vật

Nép mình bên eo biển Vũng Tàu, thôn Châu Thuận Biển (xã Đông Sơn, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) không chỉ nổi tiếng là “làng lặn Hoàng Sa” với truyền thống bám biển, giữ chủ quyền, mà còn được ví như “kho báu” lưu giữ hàng loạt cổ vật từ những con tàu đắm hàng thế kỷ dưới đáy đại dương.

'Phu sâm' ở núi Ngọc Linh

'Phu sâm' ở núi Ngọc Linh

Nhiều doanh nghiệp và người dân lên ngọn núi Ngọc Linh hùng vĩ ở TP.Đà Nẵng thuê môi trường rừng để trồng sâm, mở ra một nghề mới để đồng bào Xê Đăng bản địa mưu sinh suốt nhiều năm qua: 'phu sâm', tức nghề cõng hàng thuê.

Thầy giáo làng đam mê sưu tầm đồ xưa cũ

Thầy giáo làng đam mê sưu tầm đồ xưa cũ

(GLO)- Không chỉ bền bỉ gieo con chữ cho học trò nghèo, thầy Võ Trí Hoàn-Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Quang Trung (xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) còn là người đam mê sưu tầm đồ xưa cũ. Với thầy, mỗi món đồ là bài học sống động về lịch sử dân tộc mà thầy muốn kể cho học trò.

Tự hào 2 xã Anh hùng Ia Dơk, Kon Chiêng

Tự hào 2 xã Anh hùng Ia Dơk, Kon Chiêng

(GLO)- Trong kháng chiến chống Mỹ, xã Ia Dơk (tỉnh Gia Lai) là căn cứ cách mạng quan trọng, đồng thời cũng là nơi hứng chịu nhiều đau thương, mất mát. Những cánh đồng từng bị bom cày xới, những mái nhà bình yên hóa tro tàn, bao số phận người dân vô tội bị giặc sát hại.

Những cây đa trăm tuổi giữa đại ngàn Kon Ka Kinh

Những cây đa trăm tuổi giữa đại ngàn Kon Ka Kinh

(GLO)- Hàng trăm năm qua, những gốc đa lặng lẽ vươn mình trong rừng già Kon Ka Kinh, thấm đủ chuyện nhân sinh để hóa thành "chứng nhân" của đại ngàn. Quần thể đa cổ thụ không chỉ tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, mà còn trở thành di sản tinh thần gắn bó với bao thế hệ cư dân sống dựa vào rừng.

Vào mùa xoay chín

Vào mùa xoay chín

(GLO)- Sau hơn 4 năm chắt chiu nhựa sống, hấp thụ tinh hoa đất trời, những cây xoay ở cánh rừng Kbang, Sơn Lang, Đak Rong đã bung hoa kết trái. Vào mùa xoay chín, người dân cũng đón “lộc rừng”, mang về nguồn thu nhập đáng kể.

Dệt những sợi kí ức giữa đại ngàn

Dệt những sợi kí ức giữa đại ngàn

Khi sản phẩm công nghiệp ngày càng tràn ngập thị trường thì ở vùng núi rừng Đưng K’nớ (xã Đam Rông 4, tỉnh Lâm Đồng) vẫn còn những người phụ nữ cần mẫn bên khung cửi, kiên nhẫn nhuộm từng sợi chỉ, dệt từng hoa văn. Những tấm thổ cẩm ra đời từ nơi đây là hơi thở níu giữ kí ức truyền thống đại ngàn.

Dặm dài Trường Lũy

Dặm dài Trường Lũy

(GLO)- Trường Lũy là một phức hợp bao gồm: lũy-bảo (đồn)-đường, hình thành từ thời chúa Nguyễn, xây dựng quy mô dưới triều Nguyễn; đi qua địa phận 3 tỉnh trước đây: Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

null