Điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm tài sản của du khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 19.6, Phòng Cảnh sát hình sự (CA tỉnh) đã điều tra, làm rõ các vụ trộm cắp tài sản tại 2 căn biệt thự ở khu resort Anantara (ở khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) vào đêm 25.4, sáng 26.4.

Đối tượng thực hiện các vụ trộm cắp tại resort này là Huỳnh Thiên Hổ (SN 1990, ở xã Phú An, huyện Phú Vang, TP Huế). Qua làm việc, đối tượng Hổ khai nhận đã đột nhập vào 2 căn biệt thự trộm 5 điện thoại di động, 1 máy tính, 1 bộ sạc điện thoại di động, 1 tai nghe không dây và 2 triệu đồng.

Đây là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp đã có 5 tiền án. Với thủ đoạn giả làm khách du lịch, đối tượng đột nhập vào các khu resort, theo dõi, chờ cho khách ngủ say rồi trộm cắp. Thời điểm bị bắt, Hổ đang lẩn trốn tại một resort ở TP Đà Nẵng để tiếp tục trộm cắp.

Phòng Cảnh sát hình sự trao trả tài sản cho khách du lịch bị mất tài sản. Ảnh: T.L

Phòng Cảnh sát hình sự trao trả tài sản cho khách du lịch bị mất tài sản. Ảnh: T.L

Trước đó, cuối tháng 4.2025, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự cũng đã bắt đối tượng Nguyễn Kim Khoa (SN 2006, ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước). Nguyễn Kim Khoa thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản gồm 5 điện thoại iPhone của những người tắm biển để tài sản trên bờ, trong đó có 1 vụ bị hại là hai mẹ con du khách người Nga. Chị Boris Fedorov, bị hại trong vụ trộm, chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn CA Việt Nam đã nhanh chóng tìm lại tài sản bị mất, điện thoại chứa nhiều tư liệu quan trọng cho công việc của tôi”.

Tính từ đầu năm 2025 đến nay, lực lượng CA trên địa bàn tỉnh đã điều tra, làm rõ 11 vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch và thu hồi tài sản, kịp thời trả lại cho bị hại.                                         

T.LONG

Có thể bạn quan tâm

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Ngày 27-11, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt (NTNN/Dân Việt) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã đến thăm và trao 300 suất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quy Nhơn Đông, xã Tuy Phước và Tuy Phước Bắc (mỗi địa phương 100 suất).

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

null